Với tiết trời mùa hè nóng nực, chẳng gì bằng ở nhà mát mẻ ăn bữa mì trộn thanh nhẹ!

Nguyên liệu:

Phần mì:

300g bột mì đa dụng

3g muối

140g nước lọc

Phần xốt thịt băm:

350g thịt băm

60ml nước tương

15ml dầu hào

20g đường

Dầu ăn

Cách làm:

Trộn đều bột mì với muối, thêm nước lọc vào trộn chung. Nhào thành khối bột dẻo mịn rồi để bột nghỉ 20 phút. Cho nước tương, dầu hào, đường vào bát trộn đều.

Cuối tuần làm mì trộn tại nhà vừa ngon vừa mát - Ảnh 1.

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt băm vào đảo tơi cho đến khi thịt chuyển màu. Đổ phần gia vị xốt cùng với 120ml nước lọc vào đun nhỏ lửa trong 5 phút. Hòa tan chút bột năng với nước lọc sau đó đổ vào chảo thịt, đun cho xốt thịt băm sánh lại là được.

Cuối tuần làm mì trộn tại nhà vừa ngon vừa mát - Ảnh 2.

Rắc đều chút bột khô lên thớt, lấy khối bột ra nhào qua rồi cán thành tấm mỏng, rắc chút bột khô để chống dính trên tấm bột, gấp bột lại và cắt thành sợi mì.

Cuối tuần làm mì trộn tại nhà vừa ngon vừa mát - Ảnh 3.

Đổ lượng nước thích hợp vào nồi đun sôi, cho mì tươi vào luộc sôi khoảng 1-2 phút là mì chín. Vớt mì ra bát nước lạnh rồi để ráo nước. Cho mì ra tô, thêm cà rốt và dưa chuột thái sợi vào sau đó thêm xốt thịt băm là xong. Khi ăn trộn đều mì.

Cuối tuần làm mì trộn tại nhà vừa ngon vừa mát - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Một bát mì trộn xốt thịt băm mát lành ăn vào cuối tuần vừa ngon miệng lại nhẹ bụng. Món ăn cực kỳ thích hợp cho ngày hè nóng bức. Mì tự làm nên có độ dai mềm khác hẳn với các loại mì khô bạn đã thử đấy!

Cuối tuần làm mì trộn tại nhà vừa ngon vừa mát - Ảnh 5.
Chúc bạn làm được món mì trộn thật ngon nhé!