Ai ăn bim bim hẳn cũng từng thắc mắc vì sao gói trông to như vậy mà mở ra có được một chút xíu, ăn tẹo là hết.

Bim bim (Snack), khoai tây chiên hẳn là món ăn quá quen thuộc với nhiều người rồi. Ăn nhiều là thế, trông cũng to hoành tráng nữa, ấy vậy nhưng, bóc ra gói nào cũng chỉ được có nửa gói là sao nhỉ? 

Phải chăng nhà sản xuất cố tình làm vậy để đánh lừa người tiêu dùng, tạo cảm giác gói bim bim đầy đặn, hấp dẫn nhưng mở ra thì như bị lừa vì nó chứa tới già nửa là không khí. 

Cuối cùng tôi đã biết vì sao gói bim bim nào cũng chỉ được đóng đầy một nửa - Ảnh 1.

Nhưng vẫn là câu nói cũ, cái gì trên đời này sinh ra cũng có lý do của nó cả. Và ngay cả việc gói bim bim chỉ được đong đầy một nửa cũng có lý do, mà nó còn mang tính khoa học hẳn hoi nhé!

Thực chất, lượng khí thổi phồng gói bim bim không phải là không khí đơn thuần mà thực chất là nitrogen (ni-tơ).

Sở dĩ nhà sản xuất chọn khí nitrogen để "nén" vào gói bim bim là bởi chúng không phản ứng với phân tử khác xung quanh, cũng như không hỗ trợ sự cháy nên không làm mất lớp dầu ăn của thực phẩm trong đó. 

Cuối cùng tôi đã biết vì sao gói bim bim nào cũng chỉ được đóng đầy một nửa - Ảnh 2.

Nitrogen cũng là loại khí không màu, không mùi, do đó khi ở trong gói bim bim chúng không làm biến dạng mùi vị vốn có, mà còn giữ cho miếng bim bim không bị ỉu, vẫn giòn ngon hoàn hảo. 

Một bật mí nho nhỏ, đó là nếu thay thế nitrogen bằng oxy, miếng bim bim của bạn sẽ nhanh chóng bị ỉu và dễ hỏng hơn đấy! Vì thế, khi mở bim bim ra, bạn nên thưởng thức chúng ngay kẻo chẳng mấy chốc mà bị ỉu nhé!