Làm việc từ xa đang được dự báo là xu hướng cho các doanh nghiệp trong tương lai. Lựa chọn thiết bị công nghệ nào để để tối ưu hiệu suất cho công việc từ xa đang là mối quan tâm lớn của nhiều bạn trẻ thế hệ Millenials.

Làm việc từ xa - xu hướng làm việc của thế hệ Millennials

Theo thống kê của Younet Media, "Work from home" (WFH) có nghĩa làm việc tại nhà, là cụm từ khóa lọt top 10 chủ đề được thảo luận nhiều nhất trên mạng xã hội tại Việt Nam trong mùa dịch Covid-19. Đây được xem là giải pháp tối ưu khi dịch Covid-19 bùng phát khắp thế giới, vừa đảm bảo giãn cách xã hội, hạn chế tiếp xúc cộng đồng, vừa duy trì hoạt động kinh tế.

Tuy nhiên, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 không phải là nguồn gốc cho sự xuất hiện của "Work from home". Về bản chất, "Work from home" chính là hình thức "Work remote" - làm việc từ xa. Hơn một thập kỷ qua, sự bùng nổ mạnh mẽ của internet và sự phổ rộng của các thiết bị thông minh đã thay đổi hoàn toàn cách thức làm việc của con người, phá vỡ khái niệm địa điểm làm việc phải đóng khung trong những tòa cao ốc, văn phòng máy lạnh. Có thể nói, ở bất kỳ vị trí nào, một nhân sự cũng có thể làm việc từ xa, giải quyết công việc nhờ sự hỗ trợ của thiết bị số.

Chiếm đông đảo trong lực lượng nhân sự làm việc từ xa phải kể tới thế hệ Millennials - những người sinh ra trong khoảng thời gian 1980 - 2000. Lớn lên cùng sự phát triển và bùng nổ phương tiện truyền thông xã hội là lợi thế để thế hệ Millennials thích ứng nhanh chóng với hình thức làm việc mới này. Bên cạnh ưu điểm sẵn có, người trẻ cũng đặt ra những tiêu chuẩn khắt khe khi lựa chọn cho mình một "bộ đồ nghề" là những thiết bị số như smartphone, laptop,... để tối ưu hiệu suất làm việc từ xa. Đây cũng là một trong năm chủ đề về "work from home" được thảo luận nhiều nhất trong mùa dịch Covid, theo thống kê từ Younet Media.

Sự lựa chọn của những gương mặt Millennials tiêu biểu

Làm việc từ xa đã trở thành sự lựa chọn, xu hướng của thế hệ Millennials. Với Tuấn Trần - CEO hệ thống vali và balo hàng hiệu đầu tiên tại Việt Nam (Mia.vn và balohanghieu.com), hình thức làm việc từ xa giúp anh vừa điều hành hoạt động doanh nghiệp, vừa thỏa mãn sở thích dịch chuyển cá nhân. Đó là lý do hình ảnh Tuấn Trần đăng tải trên mạng xã hội về "phòng làm việc từ xa" tạo nhiều cảm hứng với người trẻ. Bốn hướng thiên nhiên rộng lớn chính là văn phòng, chiếc xe phân phối lớn được xem như bàn làm việc. Tất cả những gì cần thiết nhất phục vụ công việc đều được thu gọn trong tay, một chiếc laptop LG gram 2020.

Công cụ làm việc từ xa hiệu quả cho thế hệ Millennials - Ảnh 1.
LG gram là lựa chọn của CEO Tuấn Trần trong xu hướng làm việc từ xa

Theo chia sẻ của Tuấn Trần, LG gram 2020 là công cụ làm việc hiệu quả dành riêng cho những bạn có xu hướng làm việc tự do hoặc công việc yêu cầu dịch chuyển nhiều.

Lý do thứ nhất nằm ở độ mỏng nhẹ của sản phẩm khi trọng lượng chỉ vỏn vẹn 1kg. Để đạt được ưu điểm vượt trội mà các dòng laptop khác trên thị trường khó có thể "qua mặt" này, LG gram được trang bị lớp vỏ bằng Nano Carbon Magnesium đạt tiêu chuẩn quân sự MIL-STD-810G. Không chỉ nhẹ, lớp vỏ còn đảm bảo độ bền, hạn chế ảnh hưởng tới linh kiện bên trong sản phẩm khi có va đập.

Lý do thứ hai, LG gram được thiết kế dựa trên sự am hiểu tâm lý của nhóm khách hàng trẻ - những người lo ngại về hết pin, hết bộ nhớ trong mỗi chuyến công tác. Cụ thể, LG gram 2020 trang bị khe RAM cho phép người dùng nâng cấp lên tối đa 24 GB. Cộng thêm đó, máy trang bị ổ cứng SSD tốc độ cao 256 GB hoặc 512 GB, một khe SSD trống để mở rộng dung lượng. Đặc biệt, máy sở hữu dung lượng pin lên tới 80Wh, đáp ứng thời gian sử dụng lên đến 18,5 giờ. Việc sạc pin, truyền dữ liệu và hiển thị qua một cổng Thunderbolt duy nhất cũng là điểm cộng giúp người dùng quên đi nỗi lo ngại lỉnh kỉnh cầm theo nhiều sợi dây nối một lúc.

Công cụ làm việc từ xa hiệu quả cho thế hệ Millennials - Ảnh 2.
LG gram 2020 mang lại những ưu điểm mạnh mẽ về cấu hình

Lý do thứ ba, LG gram 2020 hội tụ những ưu điểm mạnh mẽ về cấu hình, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người trẻ khi làm việc từ xa. Máy được trang bị bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 10 cùng bộ xử lý đồ họa tích hợp Intel Iris Plus, giúp hiệu suất đồ họa cao hơn gấp 2 lần so với thế hệ thứ 8. Do đó, tất cả dòng laptop LG gram 2020 đều cho phép trải nghiệm hình ảnh sắc nét hơn với khả năng phát lại video 4K HDR êm mượt.

Công cụ làm việc từ xa hiệu quả cho thế hệ Millennials - Ảnh 3.
Long Nguyễn – chủ nhân kệnh Youtube Ăn sập Sài Gòn cũng "phải lòng" LG gram

Không chỉ Tuấn Trần "phải lòng" LG gram 2020, một số gương mặt Millennials tiêu biểu cũng đang sử dụng sản phẩm như một công cụ làm việc từ xa hiệu quả. Long Nguyễn - chủ nhân của kênh youtube "Ăn sập Sài Gòn" cũng đang lựa chọn LG gram 2020 đồng hành với công việc có tính chất thường xuyên dịch chuyển. Với tất cả những ưu điểm nói trên, LG gram 2020 đang nổi danh như một sản phẩm "thiết kế riêng" cho thế hệ Millennials.