Các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết: Trứng rất giàu protein, trong nó có 9 trong số 11 loại axit béo thiết yếu. Nếu thiếu 9 loại axit béo này có thể gây ra các triệu chứng như mệt mỏi, rụng tóc, da chảy xệ, khả năng miễn dịch giảm xút, chúng ta hãy  cùng kiểm tra lại một lần xem nhé.

1. Bạn sẽ đề kháng tốt hơn với bệnh tật

Trứng có chứa selenium, giúp tăng cường chức năng hormone tuyến giáp, tăng cường hệ thống miễn dịch. Vì vậy, mỗi ngày ăn từ 1 đến 2 quả trứng có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

2. Trứng gà giàu canxi cho cơ thể khỏe mạnh

Trứng gà rất giàu vitamin D và canxi, mà quá trình hấp thu canxi không thể tách rời khỏi vitamin D, nói như vậy không phải để so sánh ăn trứng gà tốt hơn việc sưởi nắng, vì việc sưởi nắng cũng rất cần thiết và quan trọng. Nhưng loại vitamin này có thể giúp hỗ trợ hấp thu canxi vào cơ thể, có lợi ích cho quá trình trao đổi chất, cho hệ thống tiêu hóa và tốt cho tim mạch, đồng thời cũng rất tốt cho việc hình thành phát triển xương, răng, tóc đối với trẻ nhỏ.

3. Ít bị bệnh Alzheimer hơn

Trứng gà có chứa kiềm tính, tốt cho trí não. Vì vậy, người già, trẻ nhỏ mỗi ngày đều nên ăn. Theo kết quả của một nghiên cứu, nếu thiếu kiềm tính lâu dài sẽ có nguy cơ gây ra chứng rối loạn nhận thức, mất trí nhớ và các bệnh có liên quan khác.

4. Ăn trứng gà giúp bạn trở nên  vui vẻ hơn

Nó có thề giúp bạn giảm căng thẳng, giảm bớt sự lo lắng. Trứng gà có chứa các loại axit amin cần thiết cho nhu cầu cơ thể, nó có thể điều chỉnh việc giải phóng các loại serotonin, giúp con người trở nên thử giãn, thoải mái, bình tĩnh, cải thiện tâm trạng, và mang lại tâm lý vui vẻ.

5. Trứng gà giúp bổ máu

Lòng đỏ trứng gà rất bổ máu, nó là một loại thuốc bổ máu từ thiên nhiên. Rất tốt đối với những người bị mất máu, thiếu máu, phụ nữ mất máu nhiều thời kỳ kinh nguyệt, người thể trạng yếu sau phẫu thuật, sau sinh, người bị rối loạn tạo máu, là một loại thực phẩm bổ máu có thể dùng hằng ngày.     

6. Đẹp da và tóc nhờ trứng gà

Trứng gà chứa một số lượng lớn các vitamin B tổng hợp, trong đó có vitamin B12, B2, ảnh hưởng trực tiếp đến gan, giúp cho mắt sáng, dưỡng da và dưỡng tóc. Theo kết quả tổng hợp của một nghiên cứu, vitamin B rất có ích đối với chức năng nhận thức và chức năng thần kinh.

Kết quả hình ảnh cho trứng daikynguyen
Kết quả hình ảnh cho trứng daikynguyen

7. Cholestrerol máu ổn định

Một quả trứng có 200 miligam cholesterol, nó có thể giảm lượng hấp thu hàm lượng cholesterol xấu, và tăng cường hấp thu các cholesterol tốt vào cơ thể.

8. Trứng gà chứa 2 loại chất chống ô xy hóa giúp bạn trẻ trung

Trứng gà chứa hai chất chống oxy hóa là  lutein, zeaxanthin. Hai hợp chất này có thể tăng cường thị lực, bảo vệ mắt. Đồng thời, nó có thể giảm các nguy cơ bị mắc các bệnh như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng.

Ngoài ra, trứng gà mang lại cho ta cảm giác no khi ăn, giảm nhu cầu thèm ăn và giảm nguy cơ ăn quá nhiều. Một nghiên cứu đã chứng minh được rằng, nếu bạn ăn trứng gà vào buổi sáng, trong một ngày sẽ tiêu hao ít lượng calo hơn. Do đó, nó là thực phầm vừa giúp bạn vừa giảm cân, mà lại vẫn bổ sung đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Vì vậy có thể thấy, cả lòng trắng và lòng đỏ trứng gà đều nên ăn để cân bằng dinh dưỡng là điều tốt nhất.

Theo Secretchina

Ảnh: internet

 Kiên Định biên dịch


Chuyên mục Sức khỏe của ĐKN nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.