Sau khi đoạn clip sư cô hành hạ đệ tử trong chùa ở quận 4 (TP.HCM) gây xôn xao dư luận, công an địa phương đã vào cuộc xác minh vụ việc.

Cụ thể sau khi đoạn clip ghi nhận về trụ trì chùa Long Nguyên (quận 4, TP.HCM) là ni sư Thích Nữ Hạnh Thảo có hành động dùng tay tát liên tiếp vào mặt đệ tử và yêu cầu đệ tử phía sau giữ tay nạn nhân được đăng tải, Công an quận 4 (TP.HCM) đã vào cuộc điều tra xác minh vụ việc.

Ngoài ra, Ban đại diện Phật giáo quận 4 đã mời sư cô trụ trì chùa Long Nguyên lên làm việc.

Hiện sư cô Hạnh Thảo đã bị ngưng mọi hoạt động của chùa trong thời gian 3 tháng.

Trước đó như đã thông tin, mới đây trên mạng xã hội đã đăng tải một đoạn clip ghi lại cảnh một ni sư trong ngôi chùa tại quận 4 (TP.HCM) có hành động liên tục tát và dùng lời lẽ thô tục với 2 trẻ nhỏ gây xôn xao dư luận.

Vụ sư cô tát tới tấp vào mặt đồ đệ ở Sài Gòn: Công an vào cuộc - Ảnh 1.
Hình ảnh sư cô trụ trì có hành động không đúng mực với trẻ nhỏ. (Ảnh cắt từ clip)

Cụ thể trong đoạn clip dài khoảng 2 phút 30 giây, 1 sư cô liên tục tát 1 đứa bé và kêu bé khác khống chế tay của nạn nhân.

Lý do được sư cô đưa ra là vì đồ đệ phía trước "nói láo". Vừa nói, sư cô liên tục dùng tay tấn công mặt của bé, trong khi đứa bé liên tục khóc và xin sư cô tha lỗi bằng cách la lên "sư cô ơi, sư cô ơi".

Đoạn video trên sau khi đăng tải đã gây phẫn nộ và được dư luận chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Đa số ý kiến đều chon rằng hành vi của sư cô là không chấp nhận được, phải xử lý nghiêm.

Sau khi vào cuộc tìm hiểu, chúng tôi được xác nhận sự việc trên là ở chùa nhưng đã diễn ra khoảng 4 tháng.