Bạn có tin nếu như ai đó nói rằng bữa ăn sáng không phải là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày? Có thể hơi hoang đường nhưng trong một số trường hợp điều đó lại là sự thật.

Max Lowery 27 tuổi, một giám đốc trung tâm thể dục ở London, có 32.000 người theo dõi trên instagram, đã tạo ra một kế hoạch giảm cân hiệu quả cho biết: anh chỉ ăn hai bữa một ngày nhưng không bao giờ ăn sáng bởi cho rằng bữa ăn sáng không phải là bữa ăn quan trọng. Các chuyên gia cũng đồng ý với anh khi cho hay bỏ bữa ăn sáng trong ngày có thể đem lại một số lợi ích nhất định.

Max cho biết ý nghĩ bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày xuất phát từ việc các công ty ngũ cốc dùng chiêu trò để bán được những sản phẩm đang gặp tình trạng xuống cấp của họ vào đầu những năm 1990.

Chuyện khó tin: Bữa ăn sáng không phải là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày

Chiến lược này đã thành công đến mức hầu như mọi người đều cho rằng: bữa ăn sáng là rất quan trọng, giúp thúc đẩy sự trao đổi chất dẫn đến hiệu quả giảm cân và duy trì một trọng lượng lý tưởng. Dĩ nhiên, Max cho là vô lý khi có rất ít bằng chứng khoa học chứng minh được điều ấy.

Không chỉ riêng Max, tiến sĩ James Betts, một cựu giảng viên về dinh dưỡng tại Đại học Bath và giáo sư Peter Rogers, giảng viên tâm lý chuyên về dinh dưỡng tại Đại học Bristol trong một cuộc nghiên cứu đã chia những người tham gia thành 3 nhóm.

  • Một nhóm gồm những người luôn bỏ qua bữa ăn sáng;
  • Một nhóm luôn luôn ăn sáng;
  • Những người còn lại duy trì chế độ ăn uống hiện tại của họ.

⇒ Kết quả là sau 4 tháng, không ai trong bất kỳ nhóm nào giảm được trọng lượng đáng kể.

Các nhà nghiên cứu khẳng định, khi bạn muốn giảm cân thì việc ăn sáng hay nhịn ăn sáng thực sự không quan trọng như những người cân đối khác. Vì thế, bữa ăn sáng không phải là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày đối với những người béo đang muốn giảm cân.

Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận hoàn toàn giá trị của bữa ăn sáng. Ăn sáng giúp bạn tăng cường năng lượng cho các hoạt động thể chất, ổn định đường huyết và tập trung vào công việc nhiều hơn. Mặt khác, để có được một sức khỏe tốt, bạn hãy lên kế hoạch để có được một lối sống lành mạnh bằng cách có một chế độ ăn uống cân bằng và thường xuyên tập thể dục nhé.