Chồng tôi ngỡ ngàng khi thấy mẹ vợ tuyên bố như vậy. Bởi trước đó, anh đang mỉa mai về chục trứng gà mà bà mang sang.

Tôi không biết phải làm thế nào khi chồng mình cứ sống vật chất và thực dụng. Đi ra ngoài, anh được mọi người nhận xét là biết cách sống, cư xử chừng mực. Vậy mà với người nhà, chồng tôi lại căn cơ từng chút một.

Tôi vẫn nhớ khi mới kết hôn, chị chồng có đến nhà vay vàng cưới do kinh doanh thua lỗ. Lúc ấy bản thân đã có chút vốn, lại thân thiết với chị chồng nên tôi vui vẻ cho chị vay với thời hạn một năm.

Vậy mà không ngờ thời gian sau vàng tăng giá, chồng tôi nằng nặc đòi trả lại khiến chị chồng phải vay mượn khắp nơi để mua vàng trả nợ. Cũng may mà chị biết tính em trai nên không ác cảm với tôi.

Chuyện đợt này cũng vậy, hôm ấy mẹ tôi sang chơi và cho cháu ngoại một chục trứng. Bà nuôi có vài con gà, cũng phải để dành mãi mới có cho cháu. Đáng lẽ chồng tôi phải vui vẻ nhận từ mẹ vợ. Đằng này, anh lại nói giọng mỉa mai: "Thôi, mẹ mang về mà ăn. Nhiêu đây nhà con ăn một bữa còn chẳng đủ".

Đang mỉa mai mẹ vợ đến chơi chỉ mang chục trứng, chồng tôi trắng mắt khi bà rút cuốn sổ đỏ từ túi xách rồi nói cho cả miếng đất nhẹ như lông hồng - Ảnh 1.
Nghe đến đó, chồng tôi trắng mắt ra, cảm ơn mẹ vợ rối rít. (Ảnh minh họa)

Mẹ tôi biết ý không nói gì. Một lúc sau, bà gọi vợ chồng tôi vào phòng nói chuyện. Đại ý là bây giờ, bố mẹ tôi đã có tuổi. Nhà có 3 mảnh đất, ông bà chia cho mỗi đứa con một mảnh, mảnh đất còn lại hiện tại bố mẹ tôi đang sống. Nghe đến đó, chồng tôi trắng mắt ra, cảm ơn mẹ vợ rối rít.

Bản thân tôi thì không muốn nhận mảnh đất ấy mọi người ạ. Vì từ lúc đi lấy chồng đến giờ, tôi chưa làm được gì cho bố mẹ, đã vậy nhiều lần còn vay tiền bố mẹ mà không trả được. Tôi đã bàn bạc với chồng, rằng bán mảnh đất ấy và mở cho ông bà một cuốn sổ tiết kiệm, sau này có chút vốn dưỡng già.

Chồng tôi không đồng ý còn chê trách tôi chưa giàu đã tỏ vẻ cao sang, toàn làm việc bao đồng. Thật không hiểu nổi cách nghĩ của anh, chẳng lẽ lo cho bố mẹ chính là việc bao đồng sao? Hơn nữa tôi thấy chồng mình không xứng đáng để nhận một món quà giá trị lớn như thế. Bởi nếu không có mảnh đất ấy, chắc chắn anh sẽ chẳng xem bố mẹ vợ ra gì. 

Tôi nên làm thế nào để trả lại được bố mẹ mình cuốn sổ đỏ đây? Chứ quả thật tôi không muốn miếng đất đó vào tay chồng một chút nào. Lúc cho, bố mẹ tôi lại nói rằng cho cả hai vợ chồng nên dù chưa sang tên nhưng anh đã nhận định một nửa của anh rồi. Mong mọi người bày cách cho tôi để có thể giữ lại được mảnh đất cho bố mẹ.

([email protected])