Bạn có thói quen cho con ăn một quả trứng gà mỗi ngày? Điều đó là rất tốt vì bạn đang giúp phát triển trí não cho con yêu của mình. 

Theo nghiên cứu, việc cho con ăn một quả trứng gà mỗi ngày trong liên tục 6 tháng có thể giúp tăng cường mức choline và DHA ở trẻ nhỏ. Trong đó, choline và DHA chính là 2 dưỡng chất không thể thiếu trong việc duy trì sức khỏe não bộ.

Ngoài ra, các nghiên cứu tiết lộ rằng trứng gà có hiệu quả làm tăng mức hormone sinh trưởng, đồng thời ngăn ngừa tình trạng chậm phát triển ở trẻ sơ sinh, giúp hỗ trợ cho sự phát triển của cơ thể.

Cho con ăn một quả trứng mỗi ngày để phát triển trí não

Trứng gà có thật sự tốt cho sức khỏe của trẻ em?

Trứng gà là một trong những loại thực phẩm giàu chất đạm, mang giá trị sinh học cao, đồng thời lại dễ hấp thu. Trên thực tế, lòng đỏ, thành phần quan trọng nhất của trứng là nguồn chứa các chất béo, vitamin và khoáng chất thiết yếu cho sự phát triển của trẻ như sắt, kẽm, vitamin A…

Một nghiên cứu mới đây đã chứng minh rằng việc cho trẻ nhỏ ăn một quả trứng gà mỗi ngày sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển cùng chức năng của trí não. Nếu bạn cho con yêu ăn một quả trứng mỗi ngày trong liên tục 6 tháng, trẻ có thể cải thiện đáng kể khả năng hấp thu các dưỡng chất, đặc biệt là làm tăng mức choline và DHA. Đây chính là 2 trong số những dưỡng chất đóng vai trò thiết yếu trong việc duy trì sức khỏe của não bộ.

Ngoài ra, những nghiên cứu trước đó còn cho thấy rằng trứng gà giúp cải thiện sự phát triển của cơ thể và ngăn bệnh chậm phát triển ở trẻ. Tác giả chính của nghiên cứu cho biết thêm rằng: “Cũng giống như sữa và các loại hạt khác, do chứa hàm lượng dinh dưỡng đáng kể, trứng gà có thể giúp hỗ trợ khả năng tăng trưởng và sự phát triển cơ thể của trẻ nhỏ trong những năm đầu đời”.

Lợi ích của trứng gà đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Thông thường, một quả trứng gà có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm các axit béo, protein, choline, vitamin A và B12, selen cùng các dưỡng chất khác. Giá trị dinh dưỡng của trứng gà có thể cao hơn hoặc bằng giá trị dinh dưỡng của các sản phẩm động vật khác, đồng thời lại có giá thành rẻ hơn.

Kết quả từ các khảo sát và nghiên cứu cho thấy những trẻ em thường xuyên ăn trứng gà có mức choline, DHA và axit béo omega-3 cao đáng kể. Những dưỡng chất này chính là yếu tố không thể thiếu trong sự phát triển và duy trì chức năng cử trí não. Bên cạnh tính dễ tiêu hóa và sự ngon miệng, đây cũng chính là nguyên nhân tại sao trứng gà thường xuyên xuất hiện trong các món ăn gia đình và bữa sáng của trẻ em.

Nếu bạn lo lắng rằng con yêu có thể bị thiếu hụt dinh dưỡng, trứng gà chính là một lựa chọn phù hợp cho bữa ăn của con yêu đấy!