Việc phân chia khối tài sản khổng lồ của Hà Hồng Sân đang thu hút sự quan tâm của công chúng.

Giới truyền thông Hong Kong đưa tin, ngày 26/5 (giờ Bắc Kinh), "vua sòng bài Macau" Hà Hồng Sân đã qua đời ở tuổi 98 tại bệnh việc Hong Kong Sanatorium. 

Hà Hồng Sân được mệnh danh là "vua sòng bài Macau" khi là người đứng đầu đế chế sòng bạc lớn nhất châu Á trong nửa thế kỷ qua. Kinh doanh của ông góp phần đưa Macau vượt Las Vegas, Mỹ để trở thành kinh đô casino của thế giới. 

Cha chồng
Tin tức trên trang Sina.
Cha chồng
Hà Hồng Sân được mệnh danh là "vua sòng bài Macau".

"Vua sòng bài Macau" là một trong những người đàn ông giàu nhất châu Á trong nhiều thập kỷ, khối tài sản cá nhân của ông ước tính khoảng 6,4 tỷ USD (khoảng 149 nghìn tỷ đồng) vào thời điểm ông nghỉ hưu năm 2018. 

Cha chồng
Khối tài sản khổng lồ của Hà Hồng Sân khiến công chúng tò mò.

Thông tin về việc Hà Hồng Sân qua đời hiện đang trở thành chủ đề bàn tàn trên nhiều mạng xã hội cũng như giới truyền thông. Bởi lẽ, với khối tài sản khổng lồ như vậy, ai cũng quan tâm liệu nó sẽ được phân chia thế nào trong đại gia tộc nhà họ Hà. Đặc biệt là khi vợ chồng con trai Hà Hồng Sân là Hà Du Quân và "siêu mẫu Victoria's Secret" Hề Mộng Dao vừa sinh cho ông một cháu trai. 

Sau khi kết hôn và sinh con cho Hà Du Quân, cuộc sống của Hề Mộng Dao được quan tâm, thậm chí còn nhận nhiều sự chú ý từ công chúng hơn thời điểm vẫn là người mẫu của Victoria's Secret. 

Cha chồng

Thời điểm Hề Mộng Dao hạ sinh cháu đích tôn của "vua sòng bài Macau" Hà Hồng Sân, cô được cha chồng thưởng nóng cho một căn biệt thự có trị giá 500 triệu đô la Hong Kong (gần 1.500 tỷ đồng). Do vậy, khi thông tin Hà Hồng Sân qua đời vừa được công bố, cư dân mạng càng thêm tò mò về khoản tài sản mà Hề Mộng Dao sẽ được chia. Đặc biệt là khi vị thế của cô ở nhà họ Hà đã được nâng lên sau khi hạ sinh cháu đích tôn. 

Nhiều nguồn tin cho rằng, việc Hề Mộng Dao hạ sinh con trai giúp ích rất nhiều cho ông xã Hà Du Quân trong việc tranh giành khối tài sản khổng lồ của Hà Hồng Sân. Bởi lẽ, con trai Hề Mộng Dao là cháu địch tôn duy nhất của Hà Hồng Sân cho tới thời điểm này. Nhờ có con trai mà Hà Du Quân có thể nhận được nhiều lợi thế hơn so với những anh em trong gia đình. 

Hề Mộng Dao và Hà Du Quân bắt đầu hẹn hò vào tháng 11/2017 rồi đính hôn hồi tháng 4/2019 trước khi đăng ký kết hôn vào đầu tháng 7 cùng năm. Hà Du Quân - ông xã của Hề Mộng Dao là một doanh nhân trẻ và cũng là con trai út được ông Hà Hồng Sân hết mực thương yêu. 

Nguồn: Sina