CEO Tim Cook giải thích tại sao sản phẩm Apple thoát được thuế quan vào phút chót

THEO VNEXPRESS 21-09-2018 15:43:38

Cook cũng cho biết ông nghĩ rằng sự bất đồng thương mại đang diễn ra cuối cùng sẽ biến mất.

Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook giải thích lý do tại sao các sản phẩm của Apple được miễn mức thuế quan đang áp dụng lên Trung Quốc của Trump

Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook giải thích lý do tại sao các sản phẩm của công ty có thể né tránh hàng rào thuế quan mới của ông Trump, nói rằng sẽ là "không không ngoan" nếu đánh thuế các sản phẩm của Apple trong một cuộc phỏng vấn với chương trình "Good Morning America" hôm 18/9.

Danh sách các mặt hàng phải chịu hàng rào thuế quan mới nhất đã bỏ qua một số sản phẩm của Apple vào phút cuối. Apple trước đây đã nói rằng mức thuế được đề xuất sẽ ảnh hưởng đến Apple Watch, AirPods và một loạt các sản phẩm khác.

"Tôi không muốn nói về cách điều hành của ông Trump, nhưng tôi nghĩ họ đã xem xét điều này", ông nói.

Cook đã lên tiếng về sự bất đồng thương mại đang diễn ra, thậm chí nói chuyện trực tiếp với Tổng thống Trump về thuế quan. Ông đã duy trì quan điểm rằng chiếc điện thoại hàng đầu của công ty, iPhone, không nên bị ảnh hưởng bởi thuế quan.

"IPhone được lắp ráp ở Trung Quốc, nhưng các bộ phận đến từ khắp mọi nơi, kể cả Mỹ. Bạn biết đấy, màn hình thì đến từ Kentucky, có những con chip đến từ Mỹ và tất nhiên nghiên cứu và phát triển được thực hiện tại Mỹ "Cook nói.

Cook cũng cho biết ông nghĩ rằng sự bất đồng thương mại đang diễn ra cuối cùng sẽ biến mất.

"Tôi lạc quan vì thương mại không phải là một trò chơi với tổng số bằng không. Bạn biết đấy, bạn và tôi có thể giao dịch một cái gì đó và cả hai chúng ta đều có thể có lợi. Và vì vậy tôi lạc quan rằng hai nước sẽ có thể đạt được đồng thuận và cuộc sống sẽ vẫn tiếp diễn, "Cook nói.

Theo Phạm Cường

Trí thức trẻ

Cùng xem màn mở đầu cực kỳ ấn tượng của sự kiện ra mắt iPhone 2018: Tim Cook đã lừa cả thế giới như thế nào?

Bình luận
Tin mới cùng chuyên mục