Theo lời anh D., bình thường khi các con xếp hàng vào lớp, chỗ xếp hàng sẽ sát ngay cây phượng. Hôm nay khi cây phượng đổ, số học sinh đến trường còn vắng vì thời gian vào lớp còn sớm. Nhưng chỉ muộn thêm 15 - 20 phút nữa thôi, học sinh sẽ đến rất đông, thì mọi chuyện có thể tệ hơn.

Vụ việc cây phượng bật gốc trong sân trường THCS Bạch Đằng, Quận 3, TP.HCM vào sáng nay khiến 1 học sinh tử vong và 13 học sinh khác bị thương đang được dư luận hết sức quan tâm.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 6h15, khi các em học sinh của trường đang đi bộ vào sân trường thì bị một cây phượng to trong sân bật gốc, đè trúng các em.

Cây phượng bật gốc đè trúng 13 học sinh, 1 em tử vong: Ám ảnh lời kể của phụ huynh khi vừa đưa con tới trường được 10 phút - Ảnh 1.

Cây phượng bật gốc trong sân trường.

Khi bị cây phượng đè trúng, các em nhanh chóng kêu cứu và được bảo vệ trường phát hiện. Ngay lập tức, bảo vệ trường đã nhanh chóng gạt cây ra khỏi người các em và hô hoán người dân gần đó vào giúp đỡ đưa các em học sinh ra ngoài để đi cấp cứu.

Trao đổi với chúng tôi, một phụ huynh lớp 6A8, trường THCS Bạch Đằng vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại.

Theo đó, vào khoảng 6h10 phút, anh Nguyễn Anh D., phụ huynh em Nguyễn Anh T., học sinh lớp 6A8 đưa con vào lớp, nhưng sau khi ra khỏi cổng trường được gần 10 phút, vị phụ huynh này nhận tin có cây đổ trong trường khiến nhiều em bị thương, ngay lập tức đã quay lại.

Khi vào trường, vị phụ huynh này không khỏi hốt hoảng lo lắng khi cây phượng rất to trong sân trường đang đổ ngang giữa sân, đè lên nhiều em học sinh.

Cây phượng bật gốc đè trúng 13 học sinh, 1 em tử vong: Ám ảnh lời kể của phụ huynh khi vừa đưa con tới trường được 10 phút - Ảnh 2.

Anh D. phụ huynh của 1 học sinh đang điều trị tại BV Nhi đồng 2.

"Khung cảnh lúc đấy rất hỗn loạn, ai cũng lo lắng gạt cành cây ra khỏi các em, những em bị nặng được gọi xe taxi đưa đến bệnh viện.

Hầu hết các cháu đều bị thương, ở phần lưng, tay chân đều xây xát, thậm chí có em bị gẫy chân do cây đè trúng". 

Cũng theo lời anh D., bình thường khi các con xếp hàng vào lớp, chỗ xếp hàng sẽ sát ngay cây phượng. Hôm nay khi cây phượng đổ, số học sinh đến trường còn vắng vì thời gian vào lớp còn sớm. Nhưng chỉ muộn thêm 15 - 20 phút nữa thôi, học sinh sẽ đến rất đông, thì mọi chuyện có thể tệ hơn.

Cây phượng bật gốc đè trúng 13 học sinh, 1 em tử vong: Ám ảnh lời kể của phụ huynh khi vừa đưa con tới trường được 10 phút - Ảnh 3.

Rất đông phụ huynh học sinh đứng phía bên ngoài phòng cấp cứu để theo dõi tình hình.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, giáo viên chủ nhiệm các lớp đã nhanh chóng gọi điện cho phụ huynh học sinh. Đến hiện tại, anh D. và các phụ huynh có con đang điều trị tại BV Nhi đồng 2 vẫn chưa hết bàng hoàng, lo lắng.

Anh D. cũng cho biết thêm, mấy ngày trước cây phượng này vẫn bình thường và không có dấu hiệu gì của việc sắp đổ.

Hiện tại, sức khỏe cháu T. con trai anh D. đã ổn định, cháu bị xây xát nhẹ phần lưng và đầu, đang được các bác sĩ điều trị.

Cây phượng bật gốc đè trúng 13 học sinh, 1 em tử vong: Ám ảnh lời kể của phụ huynh khi vừa đưa con tới trường được 10 phút - Ảnh 4.

Một học sinh đang được điều trị bên trong phòng cấp cứu.

Cây phượng bật gốc đè trúng 13 học sinh, 1 em tử vong: Ám ảnh lời kể của phụ huynh khi vừa đưa con tới trường được 10 phút - Ảnh 5.

Các em học sinh bị thương đang được điều trị tại BV Nhi đồng 2.

Một phụ huynh khác trả lời báo Lao động: "Khoảng 6h15, tôi có chở con đến trường thì thấy cây bật gốc. Nhiều em học sinh nằm yên đó.  Đến 6h45 phút thì xe cấp cứu tới chở các em đi. Sự việc quá đau buồn, ai cũng bàng hoàng, sửng sốt".

Hiện lực lượng chức năng đã phong toả hiện trường vụ việc.

Về phía học sinh tử vong được xác định là nam học sinh lớp 6. Nạn nhân đã tử vong trên đường đến bệnh viện, sau đó được gia đình đưa về nhà.