Cầu hôn giữa ngã tư đường như cặp đôi "Gạo Nếp Gạo Tẻ": Lãng mạn ngọt ngào hay sến sẩm vô ý thức?

THEO VNEXPRESS 20-09-2018 12:39:45

Phân đoạn được xem là lãng mạn nhất trong "Gạo Nếp Gạo Tẻ" tập 59 đang trở thành đề tài gây sốt trên mạng xã hội và khiến bộ phim nhận về hàng tá gạch đá vì có phần quá "làm màu" và phi thực tế.

Nổi tiếng là một bộ phim chỉn chu, chất lượng nhưng Gạo Nếp Gạo Tẻ vẫn không thể tránh khỏi việc một vài lần khiến khán giả không hài lòng bởi những chi tiết có phần phi lí và diễn xuất không đủ độ chín của cặp đôi Phương Hằng (vai Minh) - Anh Tuấn (vai Nhân). Mới đây, trong tập 59, ekip làm phim nhận đủ gạch đá bởi phân đoạn cầu hôn ngay ngã tư đường, có phần "kém sang", vô cùng ồn ào, bụi bặm cùng diễn xuất hời hợt của đôi bạn trẻ.

Theo những lí lẽ của Nhân thì anh chàng cầu hôn giữa đường vì không biết những chặng đường sau này, mình và Minh có còn được nắm tay nhau hay không. Lời cầu hôn nghe có vẻ rất lãng mạn, lẽ ra sẽ khiến cả Minh lẫn khán giả phải "rung rinh" nhưng rung rinh đâu chẳng thấy, chỉ thấy người xem "nổi đóa" đòi cảnh sát giao thông lập tức thổi còi phi vụ gây ách tắc diện rộng này.

Nhân cầu hôn Minh giữa đường
Nhân cầu hôn Minh giữa đường
Với sự chứng kiến của rất nhiều người đi đường
Với sự chứng kiến của rất nhiều người đi đường
Đừng để
Đừng để

Thực chất, cầu hôn giữa đường không phải một chi tiết quá mới lạ trên màn ảnh, nhiều bộ phim nước ngoài đã từng tái hiện vô cùng ấn tượng cảnh tượng này, thậm chí chặn cả một đoạn đường dài và thuê rất nhiều diễn viên quần chúng để phục vụ đoàn phim. Gạo Nếp Gạo Tẻ lại khác, diễn viên quần chúng chỉ lác đác vài ba người, xung quanh khung cảnh hỗn độn, tiếng còi xe dù đã qua xử lí nhưng vẫn át cả lời thoại của diễn viên.

Nói về phân đoạn đáng lí ra phải vô cùng cảm động này, nhiều khán giả không ngần ngại tặng cho bạn trẻ những "lời hoa mỹ" như: sến súa đến độ vô ý thức. Dù lời cầu hôn và khung cảnh có mối tương quan mật thiết nhưng thực chất nó là không thực sự cần thiết và biên kịch hoàn toàn có thể thay nó bằng một khung cảnh khác hợp lí hơn.

Khán giả của Gạo Nếp Gạo Tẻ đăng đàn
Khán giả của Gạo Nếp Gạo Tẻ đăng đàn
Khán giả tích cực ném đá màn cầu hôn gây ách tắc giao thông này
Khán giả tích cực ném đá màn cầu hôn gây ách tắc giao thông này

Khung cảnh có phần vô lý cộng thêm diễn xuất hời hợt của Phương Hằng và Anh Tuấn càng khiến khán giả khó chịu. Thực chất đây không phải lần đầu tiên cặp đôi này bị ném đá về mặt diễn xuất, thậm chí nhiều khán giả của Gạo Nếp Gạo Tẻ còn đồng loạt kêu gọi tắt tivi mỗi phân đoạn mà cặp đôi này xuất hiện.

Diễn xuất của cặp đôi Minh - Nhân bị đánh giá là quá gượng gạo
Diễn xuất của cặp đôi Minh - Nhân bị đánh giá là quá gượng gạo
Rất nhiều bình luận tiêu cực về diễn xuất của cặp đôi em út
Rất nhiều bình luận tiêu cực về diễn xuất của cặp đôi em út

Khách quan mà nói, dù diễn xuất có phần kém cạnh so với các đàn anh, đàn chị trong phim nhưng Anh Tuấn và Phương Hằng cũng đã rất thành công khi mang tới cho Gạo Nếp Gạo Tẻ làn gió của sự trẻ trung, sôi nổi. Rất có thể trong tương lai biên kịch sẽ dành cho cặp đôi này nhiều phân đoạn cảm xúc hơn để 2 người có thể phát huy được toàn bộ năng lực. Liệu điều này có xảy ra hay không, đợi đến 20h thứ thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên kênh HTV2 sẽ rõ!

"Gạo Nếp Gạo Tẻ": Yêu con là thế nhưng lúc ốm đau, bà Mai bị chính con ruột ghẻ lạnh đến bật khóc

Bình luận
Tin mới cùng chuyên mục