Trong tập 2 "Cát đỏ", Hai Ngò tiếp tục dùng tiền để nhờ Nguồn cưới Nhớ nhưng bất thành.

Tập 2 Cát đỏ mở đầu khi chị Đủ (Tuyết Hương) nhờ người yêu mình đi tìm Nhan (Thúy Nga), sau khi cô em gái bị "quất ngựa truy phong". Chẳng mấy chốc, Tư đã tìm thấy Nhan ở một ngôi chùa. Cô em gái giờ đây đã đi tu và cũng không có ý định quay về với những người chị của mình.

Trong tập này, Tư đã lái xe bò qua đón Đủ về sống chung bằng cả tấm chân tình của mình Tuy nhiên khi Nhớ (Thúy Diễm) cho rằng Tư không nên đùa giỡn tình cảm của chị gái mình một cách hời hợt đến như vậy thì anh lẳng lặng bỏ về mà quên cả xe bò. Dù không thể thất hứa với người vợ đã mất nhưng Tư vẫn là một người đàn ông tốt và yêu Đủ thật lòng. Thế nên sau khi bị Nhớ làm cho một phen bẽ mặt, anh ta liền tới mộ vợ cũ để tung đồng xu xin người vợ đã mất cho mình được tái hôn.

Tư khấn người vợ đã khuất để được đi thêm bước nữa.

Ở tập trước, Hai Ngò từng dùng nhiều tiền để "mua chồng" khi nhờ Nguồn cưới Nhớ nhưng không thành. Chưa chịu bỏ cuộc, ông ta tiếp tục thuyết phục Nguồn. Dù nói không biết có thích không nhưng Nguồn vẫn tò mò, phi ngựa qua nhà Nhớ để... xem mặt. Sau đó, anh ta nhất quyết trả lại số tiền rất lớn cho Hai Ngò. Không thuyết phục được Nguồn, Hai Ngò đành mượn rượu giải sầu.

Chưa dừng lại ở đó, Hai Ngò còn tìm tới gặp Đủ để nói chuyện. Lúc này, bà chị cả trong “xóm Chửa Hoang” đánh đấm Hai Ngò túi bụi khi biết ông ta là cha của bé Tò và bỏ mặc mẹ con Nhớ. Hai Ngò thừa nhận yêu Nhớ và bắt đầu ân hận vì đánh mất con người tự do của Nhớ. Ban đầu ông ta ngỡ Nhớ là người hoang dã, dễ dãi, buông thả. Tức giận khi nghe câu nói đó, Đủ chỉ mặt nói Hai Ngò kẻ “tầm thường”.

Đủ mắng Hai Ngò là thằng hèn vì đã từng từ bỏ Nhớ.

Đón xem Cát đỏ phát sóng vào lúc 21g30, từ thứ Năm đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV3.