Vốn được xem là thực phẩm "tốt cho sức khỏe" nhưng nho khô có thể gây hại cho trẻ em tương tự như chocolate, một quan chức phụ trách về thực phẩm của chính phủ Anh cảnh báo.

Ông Henry Dimbleby cho biết, các món ăn vặt có chứa trái cây sấy được xem là "tốt cho sức khỏe" lại có thể gây sâu răng và béo phì.

Nhà sáng lập chuỗi nhà hàng Leon khẳng định: "Một số thực phẩm có bao bì quảng cáo là lành mạnh nhưng có thể gây hại cho bạn giống như chocolate thanh của nhãn hiệu Mars."

Ông cũng chỉ trích nhà bán lẻ Marks & Spencer khi tự hào về sản phẩm kẹo ngọt Percy Pigs của hãng "không chứa các chất tạo mùi nhân tạo".

 Cảnh báo: Nho khô có thể gây hại cho trẻ em giống như Chocolate - Ảnh 1.

Tác giả của báo cáo về Chiến lược thực phẩm của Anh được công bố ngày 29-7, cho biết thêm: "Nếu Marks & Spencer hoàn toàn trung thực hơn nhiều công ty khác thì đây là tội lừa gạt và chắc chắn ngoài thực tế vẫn nhan nhản."

Còn hãng Marks & Spencer đáp trả: "Năm ngoái, chúng tôi đã giới thiệu nhiều sản phẩm kẹo Percy Pigs với lượng đường ít hơn 1/3 so với trước đây."

Tuy nhiên, ông Dimbleby khẳng định, sẽ là sai trái nếu cấm tất cả các đồ ngọt cho trẻ em như bánh ngọt trong các bữa tiệc sinh nhật.

Ông ủng hộ bản kế hoạch chống béo phì của chính phủ Anh yêu cầu cấm các quảng cáo về thực phẩm "rác" trước 9 giờ tối và bày bán các các thực phẩm không lành mạnh.

Báo cáo của ông Dimbleby còn cảnh báo, chỉ 1% trong số các món đồ ăn trưa mang đi là lành mạnh.

*Theo The Sun