Năng động, nhiệt tình, sáng tạo, có tính tự lập cao và pha một chút lãng mạn là những nét nổi bật trong tính cách cung Bạch Dương.

Bé cưng nhà bạn sẽ là một tiểu Bạch Dương đáng yêu nếu bé có ngày sinh từ 21-3 đến 21-4. Trung thực, dũng cảm và hào phóng, đây những đặc điểm tính cách khiến các bé thuộc chòm sao Bạch Dương trở nên đặc biệt.

Làm cha mẹ của những tiểu Bạch Dương có khó không và điều gì đang chờ đợi bạn ở phía trước? Hãy cùng Hello Bacsi xem tiếp những chia sẻ dưới đây để cùng khám phá những nét tính cách cung Bạch Dương thú vị của bé yêu nhà bạn nhé.

10 đặc điểm tính cách cung Bạch Dương

Dưới đây là 10 đặc điểm tính cách tiêu biểu mà các bé thuộc cung Bạch Dương sở hữu:

1. Tiểu Bạch Dương là những nhà lãnh đạo bẩm sinh

Đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy bé cưng nhà mình trở thành một “thủ lĩnh tí hon” trong sân chơi. Đối với các thiên thần thuộc cung Bạch Dương, lãnh đạo là khả năng bẩm sinh và từ nhỏ bạn sẽ thấy bé là “đầu têu” bày trò cho những đứa trẻ khác.

Khi con đến tuổi đi học, bạn có thể giúp trẻ phát huy khả năng này bằng cách khuyến khích trẻ tham gia vào ban cán sự lớp.

Tuy nhiên, dù đây là một đặc điểm tốt nhưng bạn cần lưu ý là không nên cổ vũ bé một cách “thái quá” bởi nếu làm vậy có thể khiến trẻ trở nên kiêu ngạo.

2. Tự tin và không sợ hãi là tính cách cung Bạch Dương điển hình

Những đứa trẻ sinh ra dưới chòm sao Bạch Dương là những người rất can đảm và tự tin. Trẻ luôn sẵn sàng đón nhận những thử thách mới và làm việc chăm chỉ để đạt được kết quả. Chính nhờ tính cách này cùng khả năng lãnh đạo bẩm sinh, trẻ sẽ dễ dàng đạt được những vị trí cao trong tương lai.

tính cách cung Bạch Dương

3. Tiểu Bạch Dương là những người rất hào phóng

Các bé thuộc cung Bạch Dương là những đứa trẻ cực kỳ chu đáo và hào phóng. Bé luôn sẵn sàng cho đi và chia sẻ mọi thứ với tất cả mọi người, nhất là những người mà trẻ yêu thương.

Do đó, bạn đừng quá ngạc nhiên nếu bé chia sẻ đồ ăn nhẹ hoặc đồ chơi của mình với bạn bè. Khi bé lớn lên, bạn sẽ cũng thấy bé rất dễ dãi trong việc cho bạn bè mượn đồ hoặc mượn tiền.

4. Tiểu Bạch Dương luôn là trung tâm của sự chú ý

Đây là đặc điểm làm nên “thương hiệu” của các bé thuộc chòm sao Bạch Dương. Bé rất thích được quan tâm, do đó, bé sẽ thích thể hiện tài năng của mình để thu hút sự chú ý. “Ngồi im ngoan ngoãn” là từ không tồn tại trong từ điển của bé.

5. Vô cùng độc lập là một tính cách cung Bạch Dương

Các bé thuộc cung Bạch Dương là những đứa trẻ cực kỳ độc lập. Bé có hơi “nổi loạn” và không muốn chia sẻ cho bạn biết bé đang làm gì. Không những vậy, bé còn thích làm mọi thứ theo cách riêng của mình và luôn cố gắng để đạt được mục tiêu.

Nếu bé từ chối nhận sự giúp đỡ của bạn, đừng quá buồn hay lo lắng nhé. Bởi thiên thần nhỏ luôn yêu và đánh giá cao sự giúp đỡ của bạn nhưng bé vẫn muốn tự mình hoàn thành công việc.

6. Đáng tin cậy là tính cách đáng yêu của các bé thuộc chòm sao Bạch Dương

Tiểu Bạch Dương sẽ là một người bạn rất tốt và luôn được bạn bè yêu thích vì sự đáng tin cậy của mình. Bởi Bạch Dương là những người rất trung thành, một khi kết bạn, trẻ sẽ gắn bó suốt đời và luôn làm mọi thứ trong khả năng để giúp đỡ bạn bè trong những lúc cần thiết.

Không những vậy, Bạch Dương còn rất dễ tin tưởng mọi người. Tuy nhiên, dù đây là một đặc điểm tốt nhưng bạn cần sớm có cách giáo dục phù hợp để tránh trẻ bị người khác lừa gạt do quá tin tưởng vào một ai đó.

7. Trẻ cung Bạch Dương rất năng động

cung Bạch Dương

Là cha mẹ của một bé cưng thuộc cung Bạch Dương, bạn sẽ phải mệt mỏi vì sự nghịch ngợm của bé đấy. Tiểu Bạch Dương luôn tràn đầy năng lượng, tuy nhiên, bé cũng rất dễ bị phân tâm.

Để khắc phục điều này, bạn cần chuẩn bị hàng tấn hoạt động và trò chơi để trẻ giải tỏa hết năng lượng với một sự tập trung tốt nhất!

8. Bốc đồng – nét nổi bật trong tính cách cung Bạch Dương

Bốc đồng là một trong những đặc điểm tính cách nổi bật của các bé thuộc chòm sao Bạch Dương. Bé thường có xu hướng đưa ra quyết định một cách vội vàng và có thể hối tiếc ngay sau đó.

Tuy nhiên, đây cũng là đặc điểm làm nên sự năng động, dũng cảm, thích mạo hiểm và phiêu lưu của các tiểu Bạch Dương.

9. Cứng rắn nhưng cũng giàu tình cảm

Những người sinh ra dưới chòm sao Bạch Dương là người đơn giản và trực tính, điều này khiến trẻ trông có vẻ cứng rắn so với các trẻ khác. Tuy nhiên, bé cũng là người rất giàu tình cảm. Bé sẽ rất dễ bị tổn thương nên rất cần sự hỗ trợ kịp thời từ cha mẹ.

10. Nóng tính

Lửa là dấu hiệu của cung Bạch Dương, do đó, những bé thuộc cung hoàng đạo này sẽ rất dễ bùng nổ khi buồn bã, tức giận. Tuy nhiên, cơn giận dữ của trẻ thường không kéo dài lâu mà sẽ tan biến trong vòng vài phút.

Mách mẹ bí quyết nuôi dạy các bé có tính cách cung Bạch Dương

nuôi dạy trẻ có tính cách cung Bạch Dương

Với những đặc điểm trên, dưới đây là một số mẹo nhỏ để bạn nuôi dạy trẻ:

  • Tạo điều kiện để con thể hiện thế mạnh: Do trẻ rất thích được người khác chú ý, bạn hãy giúp con thể hiện thế mạnh của mình, tất nhiên là trong giới hạn cho phép. Khi con làm được điều gì đó, bạn đừng quên khen bé nhé! Một tràng vỗ tay để động viên cũng làm cho bé cảm thấy vô cùng thích thú đấy.
  • Dạy cho trẻ sự vị tha, yêu thương: Với tính cách hiếu thắng, nóng nảy, bốc đồng nên tình trạng bé cãi nhau, tranh giành đồ chơi với bạn sẽ rất dễ xảy ra. Do đó, bạn cần rèn cho bé lòng vị tha để tránh các trường hợp xô xát.
  • Dạy cho bé sự kiên nhẫn cũng là cách giúp bé bình tĩnh hơn. Bạn có thể cho trẻ chơi các môn thể thao có tính cạnh tranh để vừa rèn luyện sức khỏe, vừa xây dựng thái độ cạnh tranh lành mạnh và vừa học được cách quản lý cảm xúc của bản thân.
  • Để mắt đến trẻ: Với tính cách hiếu động, bé sẽ có những hành động khó lường trước. Để đảm bảo an toàn, bạn nên chú ý quan sát bé thường xuyên.

Trên đây là một số đặc điểm tính cách làm cho các bé thuộc cung Bạch Dương trở nên độc đáo. Dù những điều trên đây chưa hẳn là chính xác với bé cưng của mình nhưng việc tìm hiểu về tính cách của trẻ theo cung hoàng đạo cũng rất thú vị đúng không?