Căn hộ chỉ vỏn vẹn 25m² nhưng được bố trí không thể hợp lý hơn khi sử dụng triệt để từng khoảng diện tích cho một chức năng hữu ích và cần thiết. Tổng thể không gian đẹp ấn tượng nhờ những bức tường gạch trần, ánh sáng kết hợp với màu xanh của thiên nhiên vô cùng gần gũi.

Có thể ở nhiều căn hộ nhỏ, bạn sẽ cảm thấy chật chội, bức bối. Tuy nhiên, thành công của chủ nhà này chính là việc khi bước vào, sẽ chẳng ai còn quan tâm đến vấn đề chật hay rộng, diện tích bao nhiêu mét vuông.

Thành công ấy có được là nhờ sự tính toán kỹ lưỡng, cách bố trí khoa học, nội thất được lựa chọn phù hợp với diện tích để không gian nhỏ trở nên đáng yêu và tiện dụng bất ngờ.

Mỗi góc nhỏ, mỗi mét vuông diện tích đều được sử dụng đúng chức năng, phù hợp với nhu cầu sử dụng và hài hòa khi nhìn tổng thể.

Căn hộ 25m² đẹp nổi bật với bức tường gạch trần hòa mình cùng thiên nhiên - Ảnh 1.
Căn hộ có diện tích nhỏ nhưng được tính toán kỹ lưỡng để bố trí hợp lý các chức năng cần thiết. Không gian có khung cửa sổ rộng, đủ để đón ánh sáng ngập tràn và gió trời từ bên ngoài.
Căn hộ 25m² đẹp nổi bật với bức tường gạch trần hòa mình cùng thiên nhiên - Ảnh 2.
Góc phòng khách được thiết kế ấn tượng nhờ bức tường gạch trần cùng sự đan xen của những chậu cây.

Lời khuyên của chủ nhân căn hộ này dành cho những ai muốn cải tạo, trang trí nhà cửa. Đó chính là hãy tưởng tượng ra không gian mà bạn yêu thích nhất, lựa chọn và mua sắm đồ đạc, những vật dụng hay đồ trang trí mà bạn cảm thấy vô cùng thích, muốn ngắm nhìn chúng mỗi ngày.

Bạn sẽ không bị rơi vào bẫy khiến không gian trở nên ngồn ngộn đồ đạc bằng cách, hãy sắp xếp theo cách mà bạn muốn, từng góc một và đừng quên giơ điện thoại lên để sẵn sàng chụp những bức ảnh về không gian mà mình vừa hoàn thiện.

Nhìn vào ảnh, bạn hoàn toàn dễ dàng điều chỉnh để không gian sống trở nên quy củ, gọn gàng và ấn tượng giống như một bức tranh. Từng góc nhỏ sẽ được hoàn thiện theo cách như vậy và khi toàn bộ căn hộ đã được bày biện hoàn tất, bạn có thể xem xét điều chỉnh một lần nữa. Chính bạn và những người thân khi bước vào nhà đều có thể cảm nhận được rất rõ vẻ đẹp và tình yêu, sự thoải mái và vui vẻ khi ngắm nhìn.

Căn hộ 25m² đẹp nổi bật với bức tường gạch trần hòa mình cùng thiên nhiên - Ảnh 3.
Từ cửa bước vào nhà là khu vực bếp nấu, bàn ăn, góc nhỏ bố trí hợp lý và đầy đủ công năng.
Căn hộ 25m² đẹp nổi bật với bức tường gạch trần hòa mình cùng thiên nhiên - Ảnh 4.
Khu vực phòng khách được bố trí nối tiếp với góc nấu nướng, được "đánh dấu" phân tách bằng nội thất sắc màu trẻ trung.
Căn hộ 25m² đẹp nổi bật với bức tường gạch trần hòa mình cùng thiên nhiên - Ảnh 5.
Không gian được tận dụng một góc nhỏ lò sưởi để đặt sách cùng ghế đơn để mọi người thoải mái đọc sách hay thưởng trà tại đây.
Căn hộ 25m² đẹp nổi bật với bức tường gạch trần hòa mình cùng thiên nhiên - Ảnh 6.
Khu vực lưu trữ những cuốn sách cũng vô cùng độc đáo.

Căn hộ studio này tọa lạc ở Manhattan, nằm trong tòa nhà được xây từ hàng chục năm trước. Xung quanh căn hộ là con đường nhỏ rợp bóng cây, nơi tách biệt sự ồn ào của phố xá. Căn hộ có ưu điểm tuyệt vời nữa chính là từ trên cao có thể ngắm nhìn bờ sông và công viên rộng mát. Vì thế, không chỉ chủ nhà mà rất nhiều người yêu thích không gian sống ở đây dù có diện tích khá khiêm tốn.

Chủ nhân của ngôi nhà làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Công ty ở gần trung tâm thành phố. Vì thế, sau sự xô bồ và nhộn nhịp của công việc và cuộc sống bên ngoài, căn hộ chính là nơi lý tưởng, vừa yên tĩnh, vừa riêng tư. Mọi góc nhỏ đều được bố trí đầy đủ các khu vực chức năng giúp việc sinh hoạt hàng ngày trở nên thoải mái, tiện nghi.

Chủ nhà có thể thoải mái chế biến những món ngon, bày biện trên bàn ăn, xem một bộ phim hay uống một ly vang nhẹ nhàng, hoặc cũng có thể nằm đọc sách hay tận hưởng gió mát cùng vẻ đẹp của những chậu cây đặt quanh nhà.

Căn hộ 25m² đẹp nổi bật với bức tường gạch trần hòa mình cùng thiên nhiên - Ảnh 7.
Khu vực nghỉ ngơi được bố trí ngay cạnh khung cửa sổ nhiều ánh sáng.
Căn hộ 25m² đẹp nổi bật với bức tường gạch trần hòa mình cùng thiên nhiên - Ảnh 8.
Căn hộ với cách bố trí hợp lý, đủ đầy giúp mọi người được tận hưởng cuộc sống vô cùng thoải mái và riêng tư bên trong.

Điều đặc biệt là với diện tích nhỏ như vậy nhưng các khu vực chức năng vẫn đầy đủ. Những sắc màu tự nhiên, ấm cúng, trẻ trung được đan xen để tăng thêm vẻ đẹp cho không gian sống. Ánh sáng luôn ngập tràn từng góc nhỏ. Chủ nhân còn tận dụng từng khoảng diện tích để bố trí thêm những chậu cây, tăng sức sống cùng vẻ đẹp tự nhiên, trong lành cho không gian.

Theo Apartmenttherapy