Thường xuyên uống cà phê pha sẵn của các chuỗi cửa hàng sẽ khiến lượng cholesterol trong máu tăng cao, không ngờ loại cà phê pha sẵn này lại có vấn đề như vậy…

Cà phê là loại đồ uống yêu thích, giúp lấy lại tinh thần của đa số dân văn phòng. Nhưng cafestol có trong cà phê lại khiến cho lượng cholesterol tăng cao.

Chỉ cần hấp thụ 10 mg cafestol (khoảng 600 cc cà phê) mỗi ngày, trong vòng một tháng lượng cholesterol sẽ tăng khoảng 8-10%, và lượng cholesterol tăng thêm này hoàn toàn không có lợi cho cơ thể. Ngoài ra, cafestol lại làm cho gan ngừng phân giải cholesterol.

Trên thực tế, hàm lượng cafestol có quan hệ mật thiết với cách pha chế. Cà phê Espresso không dùng giấy lọc nhưng cà phê phin lại dùng giấy lọc và có thể loại bỏ phần lớn cafestol.

Nhưng các đại lí cà phê thông thường hoặc chuỗi cửa hàng bán buôn hầu như đều bỏ qua bước lọc bằng giấy lọc này. Cho nên sự ảnh hưởng của cafestol lớn hơn so với các cửa hàng cà phê sang trọng.

Thường xuyên dùng cà phê tại các chuỗi cửa hàng trong thời gian dài dần dần sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu, điều này chúng ta không nên xem nhẹ.

Nếu bạn thực sự muốn uống cà phê, nhưng lại cảm thấy giá cả tại các cửa hàng cà phê sang trọng quá đắt đỏ, thì có thể dùng giấy lọc để lọc cà phê mua về từ các chuỗi cửa hàng thông thường, hoặc bổ sung thêm nhiều rau quả. Những cách làm này đều có tác dụng làm giảm những tổn hại của cafestol đối với cơ thể.

Quỳnh Chi

Theo Meirihaowen