Ông Nguyễn Thái Bình - Chánh văn phòng, người phát ngôn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu lãnh đạo Vivaso điều chỉnh phát ngôn tránh gây bức xúc trong cán bộ nghệ sĩ.

Chiều ngày 10/10, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức cuộc họp tổng kết quý 3/2017. Tại cuộc họp, lãnh đạo cục - vụ thuộc Bộ luôn sẵn sàng giải đáp các câu hỏi của truyền thông.

Trước vấn đề đang gây tranh cãi xoay quanh câu chuyện giữa đại gia Thủy Nguyên - ông chủ mới Hãng phim truyện Việt Nam và các nghệ sĩ, ông Nguyễn Thái Bình - Chánh văn phòng, người phát ngôn của Bộ VH,TT&DL cùng nhiều lãnh đạo cục, vụ thuộc Bộ. Tại cuộc họp này, nhiều câu hỏi thẳng thắn đã được gửi tới đại diện của Bộ VH,TT&DL.cho biết:Người lao động phải thực hiện công việc theo quy định của nhà quản lý và doanh nghiệp, bộ VH,TT&DL mong hai bên tìm được tiếng nói chung để vực đơn vị có bề dày truyền thống, lịch sử như Hãng phim có những bước tiến mới…“.

Cuộc họp tổng kết của bộ VH,TT&DL.
Cuộc họp tổng kết của bộ VH,TT&DL.

Riêng về những phát ngôn của ông Thủy Nguyên gây tranh cãi thời gian vừa qua, từ gọi nghệ sĩ Quốc Tuấn là Chí Phèo cho đến việc nói hãng phim truyện là cái chợ trời, đại diện Bộ yêu cầu lãnh đạo Vivaso cần điều chỉnh kịp thời.

Bộ VHTT&DL cũng thông qua đại diện phần vốn Nhà nước đề nghị lãnh đạo Hãng phim quan tâm hơn nữa đến tâm tư, nguyện vọng của nghệ sĩ. Đề nghị lãnh đạo Hãng phim có những điều chỉnh phát ngôn cho phù hợp tránh gây bức xúc cho cán bộ, công nhân viên và nghệ sĩ. Những phát ngôn trong thời gian vừa qua là không phù hợp với thuần phong mỹ tục, con người với con người - ông Nguyễn Thái Bình nói.

Ông Thủy Nguyên - lãnh đạo Vivaso.
Ông Thủy Nguyên - lãnh đạo Vivaso.
Nghệ sĩ Quốc Tuấn.
Nghệ sĩ Quốc Tuấn.

Trước câu hỏi liên quan đến vấn đề thanh tra lại quá trình cổ phần hóa Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển phim truyện Việt Nam, ông Nguyễn Thái Bình cho biết thêm đến sáng 10/10 ông mới nhận được quyết định thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc này. Trước đó, ngày 2/10, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo Thanh tra Chính phủ thanh tra lại quá trình cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam sau khi nhận được kiến nghị của một số cán bộ, diễn viên. Đồng thời, Phó Thủ tướng yêu cầu Thanh tra Chính phủ thực hiện việc thanh tra và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/12.

Theo kế hoạch ngày 13/10, Chính phủ mới có buổi công bố quyết định thanh tra thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Chúng tôi đã chuẩn bị tài liệu, thông tin để đón đoàn Thanh tra. Bộ xin phép chờ quyết định thanh tra, và đến khi có công bố quyết định thanh tra thì mới có những thông tin mới hơn để gửi đến các cơ quan báo chí - ông Nguyễn Thái Bình chia sẻ.

Ông Nguyễn Thái Bình - Chánh văn phòng bộ VH,TT&DL.
Ông Nguyễn Thái Bình - Chánh văn phòng bộ VH,TT&DL.