Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Amit Shah hôm nay cho biết ông ông đã nhập viện sau khi nhận kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Amit Shah là cố vấn thân cận của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và là một trong những chính trị gia quyền lực nhất nước này. Ông đứng đầu một bộ chủ chốt đang chịu trách nhiệm chính đưa ra các phản ứng trước đại dịch Covid-19.

Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Amit Shah. Ảnh: AFP.
Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Amit Shah. Ảnh: AFP.

"Tôi yêu cầu tất cả những ai từng tiếp xúc với tôi trong vài ngày qua tự cách ly và đi xét nghiệm", Bộ trưởng Shah viết trên Twitter.

Ấn Độ hiện là vùng dịch lớn thứ ba thế giới với trên 1,7 triệu ca nhiễm và hơn 37.000 trường hợp tử vong vì Covid-19. Phần lớn ca nhiễm tập trung tại Mumbai và New Delhi. Theo khảo sát của một trung tâm nghiên cứu chính phủ, hơn một nửa số người sống ở khu ổ chuột tại Mumbai có thể đã nhiễm virus và sản sinh kháng thể. Tuy nhiên, đề tài này còn gây tranh cãi.

Mặc dù ca nhiễm vẫn tăng mạnh, Ấn Độ sẽ mở lại phòng tập gym, trung tâm dạy yoga và dừng áp giờ giới nghiêm vào ban đêm từ ngày 5/8. Trường học, dịch vụ tàu điện ngầm, rạp chiếu phim, bể bơi, công viên giải trí, nhà hát, quán bar tiếp tục đóng cửa.

Vũ Hoàng (Theo Reuters)