Như vậy sau những lùm xùm gần đây, BeU chính thức lên tiếng giãi bày với những vấn đề về Kikki Lê, người mẫu liên quan bước ra từ Next Top Model và những phát ngôn từ NTK Đỗ Mạnh Cường và siêu mẫu Xuân Lan.

Trong những ngày qua, trên một số trang báo mạng và các trang mạng xã hội đã xuất hiện những thông tin trái chiều liên quan đến việc người mẫu Kikki Lê tham dự chương trình truyền hình thực tế Asia’s Next Top Model mùa thứ 5, và những phát ngôn của một số người mẫu bước ra từ chương trình Vietnam’s Next Top Model liên quan đến công ty quản lý và đào tạo BeU Models. Những sự lùm xùm không đáng có này đã dấn đến những hiểu lầm cho mọi người, gây hoang mang trong công chúng và ảnh hưởng đến uy tín của Vietnam’s Next Top Model và BeU Models. Vì vậy, để cho tất cả mọi người có cái nhìn đúng đắn về tính chất của sự việc, BeU Models và Vietnam’s Next Top Model quyết định lên tiếng và phản hồi chính thức như sau:

1. Về việc người mẫu Kikki Lê tham gia vào chương trình Asia’s Next Top Model mùa thứ 5

Liên quan đến việc này, công ty BeU Models khẳng định BeU Models là đơn vị đầu tiên đã đề cử người mẫu Kikki Lê tham gia tuyển chọn cho cuộc thi Asia’s Next Top Model mùa 5 và tạo mọi điều kiện để Kikki Lê có thể tham gia được cuộc thi này. Cụ thể như sau:

Cuối tháng 9/2016, BeU Models nhận được thông tin từ Công ty Refinery Media có trụ sở tại Singapore - đơn vị đứng ra tổ chức vòng tuyển chọn Asia’s Next Top Model mùa thứ 5, mong muốn hợp tác với BeU Models về việc hỗ trợ tìm kiếm đại diện Việt Nam phù hợp tham gia vòng tuyển chọn cho chương trình Asia’s Next Top Model mùa 5. Do Asia’s Next Top Model là cuộc thi mang tầm quốc tế, đòi hỏi thí sinh tham gia ngoài việc đáp ứng các yêu cầu về hình thể, thì phải có cá tính riêng, khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát, tác phong làm việc nghiêm túc và đặc biệt là phải có thái độ sống đúng đắn. Vì thế, sau khi sàng lọc và tìm kiếm những người mẫu có thể đáp ứng những yêu cầu này, chúng tôi đã quyết định đề cử người mẫu Kikki Lê  tham dự cuộc thi, đồng thời gửi các thông tin của Kikki Lê cho Nhà sản xuất chương trình Asia’s Next Top Model xem xét và cân nhắc.

Bà Lê Thị Quỳnh Trang - đại diện công ty người mẫu BeU.
Bà Lê Thị Quỳnh Trang - đại diện công ty người mẫu BeU.

Sau vòng gửi hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp qua Skype với Giám đốc sản xuất của chương trình Asia’s Next Top Model tại văn phòng của BeU Models tại Tp Hồ Chí Minh, Kikki Lê đã nhận được thông báo chính thức lọt vào danh sách thí sinh của Asia’s Next Top Model mùa 5.

Trên thực tế, BeU Models đã đề nghị ký hợp đồng với người mẫu Kikki Lê với mong muốn có thể hỗ trợ, tư vấn tối đa cho Kikki Lê để có một sự chuẩn bị tốt nhất khi trở thành đại diện Việt Nam tham gia đầu trường quốc tế. Tuy nhiên, Kikki Lê đã không hợp tác nhưng BeU Models vẫn tiếp tục hỗ trợ để hoàn tất tất cả những thủ tục để Kikki Lê có thể tham gia vào vòng sơ tuyển Asia’s Next Top Model; và rất vui mừng là với sự hỗ trợ của BeU Models thì Kikki Lê đã vượt qua rất nhiều đối thủ khác từ Việt Nam để chính thức trở thành đại diện chính thức của Việt Nam tham gia Asia’s Next Top Model mùa thứ 5.

Chính vì không hợp tác với BeU Models, nên sau khi nhận được thông báo trúng tuyển chính thức từ Asia’s Next Top Model thì người mẫu Kikki Lê đã tự ý trực tiếp liên lạc với Asia’s Next Top Model mà không thông qua BeU Models và kể từ thời điểm đó, BeU Models đã không kiểm soát được mọi hoạt động tiếp theo của Kikki Lê nên đã xảy ra sự việc đáng tiếc là Kikki Lê đã vi phạm nội quy khi tự ý thông báo việc trúng tuyển lên trang Facebook cá nhân khi chưa có sự đồng ý của BTC Asia’s Next Top Model cũng như chưa hoàn tất các thủ tục xin phép từ Cục nghệ thuật biểu diễn. Đây là điều tối kị của một chương trình truyền hình thực tế khi các thí sinh sẽ không được tiết lộ các thông tin. Đây là việc người mẫu Kikki Lê chủ động và hoàn toàn tự ý thực hiện, ngoài sự kiểm soát của BeU Models. Vì vậy, Kikki Lê sẽ phải là người chịu toàn bộ trách nhiệm và BeU Models không liên quan đến những sự cố này.

Điều này đã được người mẫu Kikki Lê xác nhận tại buổi làm việc với đại diện của BeU Models vào chiều ngày 16/11 tại văn phòng TP HCM.

2. Về những thắc mắc liên quan đến sự hợp tác giữa BeU Models với một số người mẫu bước ra từ chương trình Vietnam’s Next Top Model.

Những chân dài được cho là liên quan trong sự việc.
Những chân dài được cho là liên quan trong sự việc.

BeU Models là công ty được thành lập từ năm 2011 với chức năng chính là công ty quản lý và đào tạo người mẫu và có tư cách pháp nhân riêng hoạt động độc lập với chương trình Vietnam’s Next Top Model. Trong chương trình Vietnam’s Next Top Model, BeU Models là một đơn vị tài trợ cho giải thưởng Quán quân bắt đầu từ mùa thứ 2 (Mùa của Quán quân Hoàng Thùy).

Theo đó, Quán quân sẽ có cơ hội được ký hợp đồng làm việc với BeU Models sau khi đăng quang. Trong thời gian làm việc với BeU Models, công ty có trách nhiệm hỗ trợ và giúp đỡ người mẫu hoàn thiện, phát triển bản thân và tìm kiếm các cơ hội để làm việc trong môi trường trong nước và quốc tế. Và trên thực tế, sau 5 năm hoạt động thì các người mẫu trưởng thành từ Vietnam’s Next Top Model dưới sự quản lý của BeU Models đều đã gặt hái được rất nhiều những thành công cả ở trong nước cũng như trong môi trường quốc tế.

Tuy nhiên, công ty BeU Models chỉ có cam kết ký hợp đồng làm việc với các Quán quân chứ không có trách nhiệm ký kết hợp đồng với tất cả các người mẫu xuất thân từ chương trình Vietnam’s Next Top Model.

Vì vậy, việc một số người mẫu họ đã cho rằng họ đã không được lựa chọn để tham gia trình diễn tại các chương trình hợp tác với BeU Models là bởi vì họ đã không đáp ứng được yêu cầu và tiêu chí do BeU Models đề ra trong việc tuyển chọn người mẫu cho từng chương trình; chứ hoàn toàn không có chuyện BeU Models chèn ép hay đe dọa các người mẫu xuất thân từ Vietnam’s Next Top Model nói riêng và các người mẫu nói chung như các thông tin được đăng tải trên mạng những ngày gần đây.

3. Liên quan đến phát ngôn của 2 cựu giám khảo Vietnam’s Next Top Model là NTK Đỗ Mạnh Cường và Siêu mẫu Xuân Lan trong những ngày vừa qua

Với NTK Đỗ Mạnh Cường và Siêu mẫu Xuân Lan, chúng tôi luôn đánh giá cao tâm huyết và ghi nhận sự đóng góp của họ đã góp phần tạo nên thành công cho các mùa giải của chương trình Vietnam’s Next Top Model mà họ tham gia với vai trò ban giám khảo. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, chúng tôi không còn có bất cứ công việc liên quan nào đến 2 vị cựu giám khảo này. Vì vậy, mọi phát ngôn của hai vị cự giám khảo nằm ngoài sự kiểm soát của chúng tôi. Và chúng tôi xin miễn bình luận cũng như không có trách nhiệm giải thích bất cứ phát ngôn nào từ hai vị cựu giám khảo này.

NTK Đỗ Mạnh Cường
NTK Đỗ Mạnh Cường
Siêu mẫu Xuân Lan
Siêu mẫu Xuân Lan

Để tránh những lùm xùm không đáng có, đây chính là thông tin phát ngôn chính thức và duy nhất từ công ty quản lý và đào tạo người mẫu BeU Models và chương trình Vietnam’s Next Top Model cho những sự việc đáng tiếc kể trên.

Kết: Như vậy, trên đây là những thông tin phản hồi chính thức từ BeU về những sự việc lùm xùm trong thời gian qua. Tuy nhiên, câu chuyện có thể sẽ khiến làng mẫu Việt “nổi sóng” một lần nữa hoặc những tranh luận sẽ được chuyển thể thành cuộc chiến ngầm và không khi nào có hồi kết.