Iran ghi nhận 215 người chết do nCoV trong 24 giờ qua, tức cứ 7 phút lại thêm một ca tử vong, nâng số người chết cả nước lên 17.405.

Phát ngôn viên Bộ Y tế Iran hôm nay cho biết nước này ghi nhận thêm 2.598 ca nhiễm trong vòng 24 giờ, nâng tổng số người nhiễm nCoV toàn quốc lên 312.035.

Điểm kiểm tra thân nhiệt tại khuôn viên Đại học Tehran của Iran hôm 30/7. Ảnh: AFP.
Điểm kiểm tra thân nhiệt tại khuôn viên Đại học Tehran của Iran hôm 30/7. Ảnh: AFP.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh giới chức Iran cảnh báo quy định cách biệt cộng đồng đang bị lơi lỏng. Hình ảnh trên kênh truyền hình quốc gia Iran hôm nay cho thấy nhiều người dân không đeo khẩu trang hay duy trì giãn cách trên một tuyến phố đông đúc ở trung tâm thủ đô Tehran.

Một số chuyên gia tỏ ý nghi ngờ thống kê số ca nhiễm và tử vong do chính phủ Iran công bố. Trung tâm nghiên cứu thuộc quốc hội Iran hồi tháng 4 cho rằng những con số thực tế có thể cao gấp đôi số liệu do Bộ Y tế cung cấp.

Chính phủ Iran cảnh báo có thể tái áp đặt nhiều biện pháp hạn chế, vốn được nới lỏng từ giữa tháng 4, nếu quy định cách biệt cộng đồng và kiểm soát sức khỏe không được thực hiện. Nước này tháng trước ra lệnh đeo khẩu trang bắt buộc ở nơi công cộng hoặc không gian kín.

Vũ Anh (Theo Reuters)