Bắt quả tang người bán hàng phun sơn, biến nho xanh thành nho chín trong tích...

THEO VNEXPRESS 12-09-2018 16:49:35

Một du khách người Anh đã rất sốc khi bắt gặp cảnh tượng người bán rong tại khu chợ Pakistan dùng sơn xịt vào nho xanh để nhuộm đỏ trái cây.

Layla Khan (23 tuổi) đến từ Birmingham, Anh đã đến làng Afzalpur, Pakistan để thăm gia đình vào tháng trước. Trong thời gian ở đây, dì của Layla đã bị tiêu chảy sau khi ăn thử ăn một ít nho ở chợ.

Cho rằng nho có vấn đề, Layla cùng anh họ quay lại khu chợ để điều tra thực hư về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại đây. Khi tìm đến một xe bán nho, Layla vô cùng sốc khi nhìn thấy người đàn ông này đang ngồi một góc và dùng sơn phun vào chùm nho để biến từ trái xanh thành màu đỏ chín.

Người bán hàng đang phun sơn vào trái cây.
Người bán hàng đang phun sơn vào trái cây.

Chỉ sau vài giây phun sơn, chùm nho trên tay ông từ màu xanh đã chuyển sang màu đỏ, trông rất tươi mới và giống nho chín thật sự. Layla đã âm thầm quay lại toàn bộ cảnh người đàn ông này nhuộm nho bằng hóa chất. Khi phát hiện mình đang bị quay lén, người bán hàng rong không tỏ ra sợ hãi mà còn mỉm cười với Layla.

Khi họ chất vấn về hành động sai trái này, người đàn ông thản nhiên đáp: "Mọi người xung quanh ai cũng làm như thế mà, đâu chỉ riêng tôi".

Nho từ trái xanh đã chuyển sang chín đỏ trong tích tắc.
Nho từ trái xanh đã chuyển sang chín đỏ trong tích tắc.

Layla giải thích với người đàn ông rằng hành động của anh rất nguy hiểm, anh đang đầu độc người tiêu dùng. Layla còn đem chuyện dì của mình đã bị tiêu chảy sau khi ăn nho của ông ra nói, nhưng người bán hàng không hề quan tâm tới việc này. Thậm chí, ông còn đáp trả lại Layla với một điệu cười nhếch mép khinh khỉnh.

Layla cho biết, cô đã đến cảnh sát địa phương để tố cáo người bán hàng. Lúc này, cô mới biết một điều rằng, đã có rất nhiều gian thương bị bắt vì hành vi nhuộm hóa chất vào trái cây.

Người đàn ông đã sử dụng hóa chất độc hại để trái cây trông tươi mới.
Người đàn ông đã sử dụng hóa chất độc hại để trái cây trông tươi mới.

Layla đã đăng tải câu chuyện cùng đoạn video lên Facebook để cảnh báo những người khác. Layla viết: "Khu vực này có rất nhiều khách du lịch lui tới, nên tôi mong mọi người hãy cảnh giác trước khi mua hàng hóa tại đây. Tốt hơn hết, bạn nên vào siêu thị để mua thực phẩm. Tuy ở đó giá đắt hơn nhưng sẽ đảm bảo chất lượng và độ an toàn".

Khốn khổ vì tin lời doanh nghiệp xuất khẩu lao động

Bình luận
Tin mới cùng chuyên mục