Nam thí sinh Trần Quốc Dũng đã làm cho các giám khảo Giang Hồng Ngọc - Đức Huy cãi nhau ở chương trình "Người hát tình ca".

1 tình huống bi hài vừa xảy đến với Giang Hồng Ngọc khi cô bị nhạc sĩ Đức Huy "bẻ" ngay trên sóng truyền hình.

Tình huống này xuất phát từ việc Giang Hồng Ngọc - Đức Huy cùng làm giám khảo chương trình Người hát tình ca mùa 5 và theo dõi màn trình diễn ca khúc Trả nợ tình xa của thí sinh Trần Quốc Dũng.

Người hát tình ca: Trả nợ tình xa - Trần Quốc Dũng

Lựa chọn Trả nợ tình xa để chinh phục giám khảo và khán giả, vừa xuất hiện chàng trai văn phòng đã khuấy động cả trường quay bằng năng lượng dồi dào cùng sự nhiệt huyết. Không chỉ khán giả mà ngay cả giám khảo cũng không ngừng nhún nhảy, hò reo theo giai điệu của bài hát. Trước đó, giọng ca nam cũng được Nguyên Khang khuyên nên dấn thân showbiz. Trần Quốc Dũng là anh chàng có mối quan hệ khá rộng với giới showbiz. Nam thí sinh đang làm công việc truyền thông cho 1 công ty giải trí lớn.

Bảo vệ thí sinh có giọng hát
Bảo vệ thí sinh có giọng hát
Bảo vệ thí sinh có giọng hát
Anh chàng văn phòng Trần Quốc Dũng.

Tuy nhiên, cũng do nhảy quá sung nên Quốc Dũng không giữ được sự cân bằng từ đầu tới cuối tiết mục. Bên cạnh đó, không phải người thường xuyên đứng trên sân khấu lớn, bị áp lực trước ánh đèn nên anh đã mắc một lỗi là sửa lời bài hát. Phần trình diễn vừa kết thúc Giang Hồng Ngọc liền nói: “Cho mình hỏi về lời bài hát khúc đầu bạn có sửa một chút đúng không. Mắt đã mù lòa vì nợ tình xa nhưng bạn hát là bởi bạn sửa 2 vì thành 2 bởi hết, thì không biết cái riêng của bạn muốn sửa hay thế nào?Vì cái đó rất nổi tiếng rồi nên nó là 1 cái mình phải cân nhắc khi mình chỉnh sửa. Vì câu này rất đỉnh điểm trong bài Vì nợ yêu nhau và Vì nợ tình xa nên Ngọc góp ý chút”.

Bảo vệ thí sinh có giọng hát
Giang Hồng Ngọc.
Bảo vệ thí sinh có giọng hát
Đức Huy.

Ngược lại đàn em, giám khảo Đức Huy lại có cái nhìn thoáng hơn về vấn đề này. Nam nhạc sĩ thẳng thắn "bẻ" Giang Hồng Ngọc: “Với tư cách là 1 nhạc sĩ, về sau này tôi thấy là có lẽ là chúng ta sống dễ dãi hơn, chúng ta đừng bị buộc bởi những ý niệm, chúng ta thường khổ vì những ý niệm mà ý niệm thì có thể sai. Ví dụ 1 ca sĩ hát câu ấy không y như lời người sáng tác nhưng ý nghĩa vẫn được hiểu bởi người nghe thì tôi chấp nhận".

Bảo vệ thí sinh có giọng hát
Quốc Dũng và MC Nguyên Khang.

Mỗi giám khảo 1 quan điểm, 1 góc nhìn khác biệt nhưng họ đều có lỹ lẽ riêng đầy thuyết phục. Và những quan điểm, lời góp ý chân thành đó sẽ là hành trang quý giá giúp chàng trai văn phòng có thêm kiến thức, kinh nghiệm để theo đuổi, thực hiện đam mê ca hát. Kết thúc chương trình, Trần Quốc Dũng nhận được vị trí thứ 3.