Báo chí Trung Quốc ca ngợi hết lời đội tuyển Olympic Việt Nam

THEO VNEXPRESS 05-09-2018 17:58:12

Hơn thế, bài viết còn đánh giá rất cao khả năng tỏa sáng của các cầu thủ Việt Nam trong tương lai.

Mới đây, trang Sina sports của Trung Quốc đã có những đánh giá tích cực và ngợi ca các ưu điểm của bóng đá nam Việt Nam, tại Đại hội thể thao châu Á năm nay. Trang báo nổi tiếng ở Trung Quốc cho rằng, Olympic Việt Nam đã có một tinh thần đồng đội tốt. Sự đoàn kết và hiểu ý nhau trong các pha bóng là một tinh thần đồng đội đáng quý trong bóng đá.

Trang Sina sports đăng tải: "Bóng đá là một môn thể thao đòi hỏi tính tập thể cao. Không giống với môn bóng bàn, bóng đá cần sự hợp lực của các cầu thủ, sự phối hợp từ các cầu thủ thông qua trái bóng bằng các đường chuyền và di chuyển. Olympic Việt Nam đã làm được điều đó".

Hơn thế, phong cách thi đấu ổn định của các cầu thủ Việt Nam cũng được báo chí nước bạn đánh giá cao. Mặc dù hạn chế về thể hình nhưng Olympic Việt Nam đã tìm ra điểm mạnh thông qua các thủ thuật chơi bóng.

Sina sports cho rằng, bóng đá Việt Nam đã có định hướng tốt trong công tác đào tạo gương mặt trẻ, ươm mầm tài năng bóng đá. Đây là một sự đầu tư đúng hướng nhằm phát triển ngành bóng đá.

Báo chí Trung Quốc bất ngờ ca ngợi hết lời đội tuyển Olympic Việt Nam

Bình luận
Tin mới cùng chuyên mục