Một bà mẹ 2 con dùng dao đâm bạn trai và bỏ mặc nạn nhân đến chết chỉ vì người này nhắn tin chúc mừng sinh nhật thay vì gọi điện mới đây đã lãnh án tù 6 năm.

Người phụ nữ ấy là Janet Kearns. Cô ta cho rằng bạn trai Alan Pearce lạnh nhạt vì có người phụ nữ khác bên ngoài khi người đàn ông này nhắn tin: "Chúc em sinh nhật vui vẻ" thay vì gọi điện nói chuyện. Sau khi trả lời: "Cám ơn anh", Janet đã tìm đến nhà của Alan ở Wythenshawe, Manchester, Anh, vào ngày 4/5 năm ngoái, đúng sinh nhật lần thứ 46 của mình, để làm cho ra lẽ.

Bạn trai nhắn tin chúc mừng sinh nhật mà không gọi điện, người phụ nữ tức giận tìm đến nhà dùng dao đâm đối phương - Ảnh 1.

Tại đây, Janet và Alan đã có cuộc cãi vã dữ dội khiến người đàn ông phải gọi báo cảnh sát. Trong lúc Alan đang nói chuyện điện thoại thì Janet đi vào và cầm con dao bếp đâm vào tay anh, ngay đúng vào động mạch chủ. May mắn là sau khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu, Alan đã sống sót nhờ ca phẫu thuật để điều trị vết thương sâu. Trong suốt 1 năm qua, anh gặp rất nhiều khó khăn trong việc cử động tay phải.

"Tôi sẽ không bao giờ quên ngày hôm đó. Khi tôi nằm trên sàn nhà, máu không ngừng chảy ra còn tôi thì yếu đi từng phút. Tôi nghĩ mình sẽ chết. Nếu không nhờ có sự hỗ trợ kịp thời của cảnh sát và nhân viên y tế, tôi sẽ không còn sống đến bây giờ. Tôi luôn biết ơn họ. Tôi cố gắng không nghĩ về những chuyện đã qua. Làm sao cô ấy có thể nhẫn tâm mà bỏ mặc tôi chết như thế cơ chứ?" - Alan nói.

Bạn trai nhắn tin chúc mừng sinh nhật mà không gọi điện, người phụ nữ tức giận tìm đến nhà dùng dao đâm đối phương - Ảnh 2.

Theo tài liệu từ tòa, cặp đôi gặp nhau lần đầu tiên vào tháng 5/2017 và nhanh chóng trở thành một cặp chỉ sau vài tuần quen biết. Vào tháng 8 cùng năm, Alan đã nhận ra sự cuồng nộ của Janet mỗi khi cô nghi ngờ anh không chung thủy. Janet đã từng tát vào mặt Alan nhưng anh không báo cảnh sát.

Thời gian trôi qua, Janet ngày càng trở nên dữ tợn. Có một lần cô ta phá hết đồ của Alan khiến anh nổi giận và dọa báo cảnh sát nhưng chỉ nhận được lời đáp trả ngông cuồng rằng: "Anh sẽ chết trước khi họ đến đây đấy".

Mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn vào tháng 4/2019 và đến ngày 3/5/2019, Alan nói với Janet rằng tình yêu của 2 người sắp sửa kết thúc.

Vào khoảng 8h sáng ngày 4/5/2019, Alan đã nhắn tin chúc mừng sinh nhật đến cho Janet. 3 tiếng sau, Janet nhắn tin lại và có mặt tại nhà của Alan vào lúc 1h30 chiều và chất vấn vì sao anh lại không gọi điện. Mọi chuyện sau đó đã được cảnh sát công khai.

Thẩm phán Hilary Manley nhận định mối quan hệ của Alan và Janet bị hủy hoại bởi sự ghen tuông của người phụ nữ này. May mắn cho Janet là Alan vẫn còn sống, nếu không cô sẽ bị cáo buộc tội giết người thay vì án tù vỏn vẹn 6 năm.

Bạn trai nhắn tin chúc mừng sinh nhật mà không gọi điện, người phụ nữ tức giận tìm đến nhà dùng dao đâm đối phương - Ảnh 3.
Tòa án nơi xét xử vụ án đâm bạn trai của Janet.

(Nguồn: Metro)