Xong rồi, hồi bé tôi đều ăn mỗi ngày…

Mùi vị của xúc xích rất đậm đà khó quên nhưng các nghiên cứu khoa học chứng minh ăn quá nhiều xúc xích có hại cho sức khỏe. Xích xích chứa hàm lượng chất béo rất cao, trong đó có chứa nhiều muối, chất bảo quản, hàm lượng cholesterol cao. Nó không chỉ làm cho người béo phì mà còn gây hại cho cơ thể, đặc biệt là trẻ em, món ăn xúc xích chắn chắn không thích hợp cho trẻ em.

▼Để tăng thời gian sử dụng và có màu sắc bắt mắt, những chiếc xúc xích sẽ thêm rất nhiều chất phụ gia, nitrit là một trong số đó. Nếu con của bạn ăn nhiều hơn 12 chiếc xúc xích một tháng, nguy cơ phát triển ung thư sẽ gấp 9 lần so với trẻ bình thường. Trẻ em ăn 1 chiếc mỗi tuần hoặc nhiều hơn, cũng kích thích phát triển bệnh ung thư não.

tac hai cua xuc xich 1

▼Các nghiên cứu chỉ ra rằng, bà mẹ mang thai ăn nhiều hơn 12 xúc xích một tháng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh bạch cầu cho trẻ, một tuần ăn 1 chiếc xúc xích trở lên dẫn đến nguy cơ trẻ em bị bệnh ung thư não tăng lên 2 lần.

tac hai cua xuc xich 2

▼Xúc xích là một món ăn rất phổ biến, nhưng khi biết rõ quá trình sản xuất của nó, có lẽ hứng thú ăn xúc xích của bạn sẽ hoàn toàn biến mất. Các loại thịt khác nhau được nghiền trong máy, sau đó cho thêm rất nhiều tinh bột, muối, gia vị và chất bảo quản. Ngoài ra, nhà sản xuất còn cho thêm vào đường ngô, v.v… Những hỗn hợp này được chế biến thành xúc xích, cuối cùng đặt trên bàn ăn của mọi người.

tac hai cua xuc xich 3

▼ Đây là quá trình chế biến xúc xích

Kiểm tra các thành phần trên bao bì là điều cần thiết khi mua thực phẩm chế biến sẵn, nhưng cũng không thể hoàn thoàn tránh khỏi nitrit và các chất có hại khác.

Nếu bạn không muốn làm tổn thương bản thân và con cái của mình, hãy ăn ít hoặc không ăn xúc xích mà chọn các loại thực phẩm tự nhiên.

Hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết tác hại của xúc xích bạn nhé!

Huy Hoàng