Nếu như "The Avengers" với đội hình nguyên thủy là sáu, đến "Đế chế Ultron" gia tăng lên mười thì “Avengers: Infinity War” hứa hẹn danh sách các siêu anh hùng sẽ được nối dài hơn cả hai phần trước cộng lại.

Tương tự như truyện tranh, Marvel đã ra mắt biệt đội siêu anh hùng tươi mới, chưa thật sự đoàn kết và luôn cần được mở rộng. Bộ phim tập trung vào những bộ giáp và đảm bảo hàng ngũ Avengers không bao giờ ổn định. Sáu người sáng lập Avengers: Iron Man, Captain America, Thor, Hulk, Black Widow và Hawkeye đã hợp lực đánh bại Loki và cuộc xâm lăng của binh đoàn Chitauri cách đây ba năm.

‘Avengers: Infinity War’ sở hữu dàn siêu anh hùng đông đảo nhất từ trước đến nay

Ở phần phim thứ hai - Avengers: Đế chế Ultron, số lượng thành viên cộng thêm Vision, pháp sư Scarlet, Quicksilver, và War Machine nâng tổng đội hình lên tận mười người. Họ cùng nhau bảo vệ Sokovia khỏi Ultron và bè lũ trí tuệ nhân tạo chết người. Tiếc thay, Quicksilver đã tử nạn trong trận chiến, lực lượng Avengers giảm xuống còn 9 trước khi cải tổ lại và hình thành nhóm New Avengers vào cuối phim.

‘Avengers: Infinity War’ sở hữu dàn siêu anh hùng đông đảo nhất từ trước đến nay

Đội hình của nhóm Avengers trở thành “dấu chấm hỏi” lớn sau trận chiến Civil War, với nửa quân số trung thành Captain tách ra từ nhóm Iron Man. Tuy nhiên, cuộc chiến vô cực này sẽ thay đổi cục diện hiện tại. Thanos cùng “đàn con” Black Order đến Trái Đất, liệu điều này có khiến Avengers tái hợp và trở nên lớn mạnh, hùng hậu bậc nhất? Khi họ tác chiến với nhau một lần nữa, sức mạnh của Avengers chắc chắn sẽ “leo thang” vượt bậc.

‘Avengers: Infinity War’ sở hữu dàn siêu anh hùng đông đảo nhất từ trước đến nay

Avengers: Infinity War không chỉ tập hợp sáu thành viên sáng lập Avengers, lực lượng bổ sung sau trận Ultron mà còn xuất hiện Spider-man, Doctor Strange, Bucky (White Wolf), Black Panther; đội quân từ Vệ binh dãy ngân hà (Guardians of the Galaxy) với Star-Lord, Gamora, Drax, Mantis, Rocket và Groot. 10 siêu anh hùng - 10 siêu năng lực chực chờ thổi tung mọi giới hạn Avengers từng có. Đó là chưa kể tới các đồng minh sẵn lòng nhập hội cứu Trái Đất như Người Kiến Ant-man, Nebula, Wong, M’Baku, Okoye và Shuri.

‘Avengers: Infinity War’ sở hữu dàn siêu anh hùng đông đảo nhất từ trước đến nay

Mặt khác, khán giả đang tự hỏi thái độ của Valkyrie và Loki sẽ như thế nào? Ác thần Loki liệu có bỏ qua lòng riêng để đứng cùng chiến tuyến với người anh thần thánh Thor? Các fan đều hi vọng viễn cảnh này sẽ trở thành sự thật.

‘Avengers: Infinity War’ sở hữu dàn siêu anh hùng đông đảo nhất từ trước đến nay

Danh sách tham chiến lên gần gấp ba khiến nhiều người xem cảm thấy bối rối. Rốt cuộc tồn tại cả thảy bao nhiêu thành viên, kể cả nhân vật phụ, nên hay không tính họ vào nhóm Avengers? Nhưng một phân cảnh phim trước đây có thể được xem như lời hồi đáp cho khán giả. Khi Hawkeye thúc giục Wanda Maximoff bước ra chiến đấu trong Avengers: Đế chế Ultron, Clint Barton đã nói với nữ pháp sư:“Cô từng làm gì hoặc là ai không quan trọng. Nếu bước ra khỏi đây, hãy chiến đấu và hạ gục kẻ thù. Cô chọn ở lại, tốt thôi, cô sẽ an toàn… Còn nếu cô bước ra cánh cửa kia, cô là một chiến binh Avenger”. Giống tình huống bây giờ, nếu tất cả siêu anh hùng đồng lòng chống lại âm mưu của Thanos, họ đứng về phe của Captain và Iron Man, họ chính là Avengers.

‘Avengers: Infinity War’ sở hữu dàn siêu anh hùng đông đảo nhất từ trước đến nay

Song song đó, Avengers: Infinity War ắt hẳn “tàng trữ” lượng lớn chuyện hài hước khi đưa những tính cách khác biệt “giáp lá cà” với nhau. Cụ thể, Vệ binh dãy ngân hà là nơi tập hợp các nhân vật có tính cách kỳ dị nhất trong cả vũ trụ điện ảnh Marvel. Thử tưởng tượng ra cuộc chạm trán giữa Bucky và Rocket Racccoon, nghe thôi đã thấy khó nhịn được cười.

Đội hình Avengers 4 sẽ thế nào, hồi sau sẽ rõ. Bây giờ, chúng ta hãy phấn khích ngay lập tức đi vì cuộc hội tụ siêu anh hùng lớn nhất trong lịch sử điện ảnh Marvel - Avengers: Infinity War đã cận kề. Siêu phẩm sẽ có mặt ở tất cả các cụm rạp trên toàn quốc từ ngày 25/04/2018.