Con người hiện đại thực sự ăn quá nhiều. Nếu như bạn tiếp tục nạp quá nhiều thức ăn vượt quá khả năng tiêu hoá của cơ thể, chất độc sẽ dần dần tích tụ và gây ra một loạt các cảm giác khó chịu cùng các loại bệnh khác nhau.Tỷ lệ lý tưởng của các bữa ăn theo sáng, trưa, tối sẽ là: 1:3:2

Vậy thì, cần phải ăn bao nhiêu mới là thích hợp?

Trong thực tế, vấn đề này không dựa trên số lượng hay khối lượng thức ăn để quyết định. Mà phụ thuộc vào mức độ dễ hay khó tiêu hóa của thực phẩm và cùng với thể chất của tự mình để điều chỉnh.

Phân lượng bữa trưa có thể nhiều hơn một chút, buổi tối cần ăn thanh đạm và những đồ dễ tiêu hoá. Đối với bữa ăn sáng, mặc dù cảm thấy đói mới ăn cũng không sao, nhưng cần ăn nhẹ hơn và thanh đạm hơn bữa tối.

Hầu hết mọi người hiện nay đều ăn bữa tối sung túc nhất. Ngoài ra, khi có cơ hội thì lại ăn cá sống hay những thức ăn tươi sống khác, cũng như phô mai, bơ và các sản phẩm từ sữa. Hoặc những thức ăn chứa hàm lượng dầu cao như bánh mì chiên, mì ống v.v.. Những thức ăn này đều rất khó tiêu hoá, hơn nữa chúng đều được ăn chủ yếu vào ban đêm.

Bởi vì những thực phẩm này đều dễ dàng sản sinh ra các độc tố, vì vậy từ quan điểm thải độc, chống lão hóa mà xét, vẫn nên ăn ít đi, nhất là bữa ăn tối nhất định phải kiềm chế.

Trong thực tế, hiện tượng lão hóa chung của cơ thể gần như tất cả đều được gây ra bởi năng lượng gió hỗn loạn. Do đó, việc thực hiện chống lão hóa và chỉ ăn một bữa mỗi ngày sẽ chỉ khiến tăng nhanh tốc độ lão hóa. Hơn nữa, khi năng lượng gió hỗn loạn, rất khó ngủ và khó có được giấc ngủ ngon. Nói một cách đơn giản, năng lượng gió khi đã loạn thì nếu không mất ngủ thì sẽ là trạng thái nửa tỉnh nửa mơ.

Nếu bạn đi ngủ với một chiếc bụng đói sẽ dẫn đến ngủ không đủ giấc. Vì vậy, nếu trước khi đi ngủ đói bụng, không cần phải cắn răng chịu đựng. Tốt nhất hãy uống một tách sữa nóng để dễ tiêu hóa, khiến cho cơ thể dễ chìm vào giấc ngủ hơn.

Bạch Mỹ