Trong nhiều năm, các chuyên gia luôn khuyên bạn chỉ nên ăn 1-2 quả trứng một tuần, vì nhiều hơn có thể làm tăng  chlesterol máu. Nhưng các nghiên cứu gần đây đã bác bỏ quan điểm này, ăn trứng hàng ngày không hề có hại, mà  lại là thực phẩm mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Trứng là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất, và còn rẻ nữa, lại rất giàu protein. Trên thực tế, cơ thể con người cần 11 loại axit béo thiết yếu, trong trứng đã có chứa tới 9 loại. Theo trung tâm sức khoẻ báo cáo, nếu cơ thể người thiếu 9 axit béo này, thì sẽ cảm thấy mệt mỏi, rụng tóc, tình trạng da lỏng lẻo, giảm khả năng miễn dịch cùng nhiều triệu chứng khác.

Như vậy, ăn trứng sẽ mang lại những lợi ích nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Trứng sẽ tăng cường khả năng miễn dịch

loi ich cua trung 1

Ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày có thể tăng cường sức đề kháng của bạn, bởi vì trong trứng có selen, có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn cũng như có thể tăng cường điều tiết các hormone tuyến giáp.

2. Trứng có thể làm giảm căng thẳng, giảm bớt sự lo lắng

loi ich cua trung 2

Trứng có chứa các axit amin thiết yếu cho nhu cầu cơ thể, nó có thể điều tiết việc phát phóng các serotonin, có thể giúp cho con người cảm thấy thư giãn, bình tĩnh, cải thiện tâm trạng.

3. Một quả trứng có chứa 200 miligam cholesterol

loi ich cua trung 3

Tưởng là nhiều, nhưng nó hầu như không gây hại đến sức khỏe. Trên thực tế nó giúp làm tăng cường cholesterol tốt (HDL), giảm tỷ lệ LDL/HDL cải thiện tình trạng chlestrol máu nói chung.

4. Trứng là nguồn cung cấp vitamin D tốt nhất, tất nhiên việc tắm nắng mặt trời cũng là cần thiết.

loi ich cua trung 4

Vitamin này là chìa khóa giúp cho răng và xương vững chắc. Hơn nữa, các vitamin này cũng giúp hấp thu canxi, có lợi ích cho sự trao đổi chất, tiêu hóa và lợi ích cho tim mạch.

5. Trong trứng chứa rất nhiều vitamin B tổng hợp.

loi ich cua trung 5

Điều này sẽ giúp bạn có một làn da khỏe mạnh và mái tóc bóng mượt.

6. Trứng có thể cung cấp cho bạn một cảm giác no, do đó rất phù hợp dùng vào bữa sáng.

loi ich cua trung 6

Trứng cũng giúp bạn tránh và giảm cảm giác thèm ăn, tránh nguy cơ ăn quá nhiều, hữu ích cho chế đô giảm béo.

7. Trứng có chứa 2 chất chống oxy hóa lutein với zeaxanthin.

Cả hai chất này đều có thể nâng cao tầm nhìn của bạn và bảo vệ mắt. Ngoài ra, chúng cũng có thể làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể với sự thoái hóa điểm vàng.

My My