Bộ phim truyền hình đang gây sốt của HBO khiến người xem phải đặt ra rất nhiều nghi vấn khi mọi thứ xảy ra vừa hấp dẫn mà lại rất mơ hồ.

Hơn hẳn Game of Throne hay bất cứ bộ phim truyền hình nào khác, Westworld đã khiến cho cả chuyên gia lẫn fan phải đặt ra quá nhiều giả thuyết. Được phân loại khoa học viễn tưởng - giật gân, tác phẩm kể về một công viên giải trí tương lai được gọi là Westworld, nơi những robot đang thống trị. Phía nhà sản xuất hiện vẫn chưa tiết lộ cốt truyện chính thức. Tuy nhiên, phim được mô tả là mở ra tương lai đen tối về sự xâm lăng của những sinh vật nhân tạo.

Ngay từ tập đầu tiên, cư dân mạng đã đồng loạt bàn luận về bộ phim truyền hình dựa trên phiên bản điện ảnh cùng tên ra mắt năm 1973 này. Đây là 8 giả thuyết được người xem đặt ra được cho là hợp lý nhất tính đến thời điểm hiện tại:

Robot nói chuyện với các nhân viên thông qua thực tế ảo

2
2

Làm cách nào để Dolore có thể trò chuyện cùng với Bernard ngay sau khi trò chuyện với Teddy? Nhiều người cho rằng các cuộc hội thoại đó diễn ra trong thực tế ảo. Cũng có giả thuyết cho rằng hình ảnh các con robot hiện ra chỉ mang tính tượng trưng, thực tế là nhân viên làm việc trên máy tính. Tuy nhiên, điều này nghe có vẻ hơi vô lý, vì chúng ta cũng đã được thấy robot bộc lộ cảm xúc trong khi trò chuyện cơ mà.

Mê cung mang rất nhiều ý nghĩa

3
3

Có ý kiến cho rằng Mê cung chính là cách ẩn dụ cho trí tuệ nhân tạo. Nhưng một số lại cho rằng nó chỉ là một phần của công viên. Và một số khác nữa thì nói rằng Mê cung vốn là địa danh có thực, và Arnold ở ngay trung tâm của nó. Chứng tỏ, Mê cung đang ẩn chứa một bí mật vô cùng to lớn, nó được Arnold tạo ra, vì vậy không thể đơn giản chỉ là một địa danh, mà rất có thể nó chứa đựng những kiến thức vô quan trọng trong thế giới này.

Công viên nằm trên một hành tinh khác

4
4

Westworld, một khu resort, vùng đất vô cùng rộng lớn, nhưng người ta vẫn chưa biết được nó nằm ở quốc gia nào. Hãy tưởng tượng đến lúc Westworld được công bố rằng nó được tọa lạc tại Sao Hỏa thay vì đâu đó ở Nam Mỹ chẳng hạn, chắc hẳn sẽ còn nhiều bất ngờ đang chờ chúng ta phía trước.

Xét theo chất địa lý ở nơi đây cộng với việc không có lấy một chiếc máy bay trên trời thì cũng có lý lắm chứ, dù nếu thật sự nằm ở Sao Hỏa thì người xem ắt hẳn phải được thấy vài mặt trăng, những ngôi sao với kích thước hiện rõ trên bầu trời. Tóm lại,  đây vẫn là giả thuyết hợp lý nhất hoặc có thể Westworld nằm ở một trạm không gian nào đó.

Robot có thể thở và có sự ống

westworld-robot-head-header_1050_591_81_s_c1
westworld-robot-head-header_1050_591_81_s_c1

Mọi chuyện đang dần chuyển từ giả thuyết cho đến sự thật rồi đây. Trong tập 5 và 6, khán giả đã được nhìn rõ hơn chi tiết bên trong một robot. Phân đoạn một robot nữ (Evan Rachel Wood thủ diễn) bị cưỡng hiếp bởi gã đàn ông áo đen (Ed Harri) đã tạo ra nhiều phản ứng trái chiều, đẩy giới hạn gây sốc của Wetworld vượt qua cả Game of Throne của nhà đài HBO.

westworld-hbo
westworld-hbo

Khán giả sẽ không thể nào xem một bộ phim về robot giả làm con người mà không thắc mắc đâu mới là người và đâu là robot. Theo logic thì gần như tất cả robot là ý thức của công viên, vật chủ, khách mời và cả nhân viên cũng là một phần trong đó, nó tạo nên vòng tròn sự thật, tạo ra trí tuệ nhân tạo.

Câu chuyện diễn ra ở 2 dòng thời gian

Có nhiều điểm chỉ ra rằng câu chuyện của Man in Black và cuộc phiêu lưu William xảy ra không liên can đến nhau. Điều này cho thấy rằng 2 câu chuyện diễn ra ở 2 thời điểm khác nhau, và nó cách nhau đến 30 năm. Còn có người bảo rằng có đến 3 dòng thời gian. Nếu như xem kỹ, chúng ta sẽ thấy Ford, Bernard không xuất hiện trong chuyến phiêu lưu của William. Thêm nữa, nhân vật Lawrance đóng 2 vai trò khác nhau trong 2 câu chuyện ấy.

Wiliam chính là Man in Black

maxresdefault
maxresdefault

Còn nếu 2 dòng thời gian là thật, thì cả 2 rất có thể chỉ là một người. Đúng thế, mỗi khi mà Man in Black kể về ký ức của mình tại Công viên với Dolore, Lawrance, Teddy và nhiều thứ khác, chúng ta có thể thấy được bóng dáng câu chuyện về Wiliam trong đấy.

Lúc này đây, không có nhiều bằng chứng để giả thuyết này trở thành hiện thực. Nhưng những gì đang diễn ra quả thật không gây mâu thuẫn cho giả thuyết đang được đặt ra. Hãy cùng chờ đợi để xem mọi thứ có đúng như fan nghĩ hay không trong phần 2 của series.