Nói đến việc chăm sóc da, mọi người thường tập trung vào những sản phẩm mới nhất (thường là đắt tiền). Tuy nhiên, chúng ta lại bỏ qua một số sản phẩm tưởng chừng rất cơ bản nhưng mang lại lợi ích bất ngờ.

Dưới đây là 5 vật dụng mà bạn nên dùng ngay bây giờ để bảo vệ làn da khỏe đẹp, đặc biệt là trong những ngày hè nắng nóng này.

1. Chiếc mũ yêu thích của bạn – một vật mà bạn sẽ dùng ở khắp mọi nơi

Nghe đáng sợ nhưng quả thật có một số người mắc phải ung thư da vùng đầu. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã bảo vệ da đầu của mình với một chiếc mũ, ngay cả khi nó chỉ là một chiếc mũ lưỡi trai. Một chiếc mũ trai cũng có tác dụng bảo vệ trán và mũi của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời mà nó sẽ gây ra những đốm nâu, nếp nhăn và ung thư da. Một chiếc mũ lớn, rộng vành sẽ tốt hơn để bảo vệ mặt và cổ của bạn. Hãy chọn cho mình một (hoặc nhiều hơn) chiếc mũ bạn yêu thích, nó sẽ có ích cho làn da của bạn và hợp thời trang nữa chứ.

2. Kem chống nắng có chứa lượng kẽm cao (7-20%)

Nếu chỉ có một điều mà bạn nên làm thì đó là điều này! Tại sao? Bởi vì tia UVA xuất hiện hàng ngày, ngay cả trong thời tiết nhiều mây, nó xuyên qua kính cửa sổ, bao gồm cả xe của bạn. Một số kem chống nắng không có tác dụng ngăn chặn tia UVA tốt như bạn tưởng như họ quảng cáo trên nhãn.

Kẽm là thành phần trong kem chống nắng có tác dụng ngăn chặn tia UVA. Khi mua kem chống nắng, tìm loại có 7-20% kẽm, tùy thuộc vào khí hậu nơi bạn sống và thời gian bạn ở trong xe hoặc đi dưới trời nắng nhiều hơn.

3. Quần áo chống nắng

Các bạn có đồng ý rằng chúng ta rất lười trong việc chống nắng – nhưng chúng ta lại yêu thích những bộ quần áo chống nắng? Một bộ quần áo chống nắng giúp cho các hoạt động dưới ánh mặt trời diễn ra dễ dàng hơn. Chỉ cần mặc vào là có thể chống nắng cho da mặt, cổ và chân, quá nhanh phải không nào! Không giống như kem chống nắng, một bộ đồ chống nắng sẽ không bị trôi đi khi bạn ở dưới nước.

Quần áo chống nắng tốt nhất là cho da bạn bao gồm các loại vải dệt chặt như vải đan chéo, vải bông chéo, hoặc vải thun giúp lọc ra các tia UV hơn vải dệt như lanh. Quần áo sẫm màu cũng ngăn chặn tia hơn những loại màu nhạt. Khi bạn ở dưới ánh nắng mặt trời trong một thời gian dài, hãy xem xét đầu tư vào quần áo có UPF (yếu tố bảo vệ tia cực tím) cao để bảo vệ bạn. Ví dụ, một áo thun trắng mỏng có UPF khoảng 5, trong khi một vải dệt đặc biệt giúp chống nắng có UPF 50 hoặc nhiều hơn.

4. Dùng kính râm có các cạnh bọc xung quanh

Hầu hết chúng ta đều tránh nhìn mặt trời, không trực tiếp nhìn vào nó , vì vậy ánh sáng thường chạm vào hai bên của khuôn mặt của chúng ta thường xuyên hơn. Nếp nhăn quanh mắt là hậu quả giữa sự kết hợp của ánh nắng mặt trời, khi bạn mỉm cười, và làn da mất đi độ đàn hồi, căng mịn theo thời gian. Bạn có thể hạn chế tác động từ ánh nắng mặt trời rất lớn bằng cách dùng kính mát che quanh mặt, đặc biệt là khi chơi các môn thể thao. Bạn cũng có thể sử dụng kem chống nắng dành riêng cho vùng da quanh mắt.

5. Sản phẩm tẩy tế bào chết cho cơ thể

Nhiều người bỏ quên làn da trên cơ thể, nhưng bạn nên chăm sóc làn da trên cơ thể của bạn giống như những gì bạn làm với khuôn mặt. Hãy chắc chắn dưỡng ẩm cho làn da của bạn sau mỗi lần tắm hoặc dùng vòi sen. Các tế bào được thay mới chậm hơn khi chúng ta già, nó sẽ dễ dàng hơn trong việc tẩy rửa toàn thân một hoặc hai lần một tháng. Nếu tốt hơn – ngâm mình trong muối Epsom 10 phút. Lấy bàn chải dài để kì cọ. Chà thường xuyên giúp tẩy tế bào chết sẽ giúp da bạn ít bị ngứa và bong.