Sang Vlog là kênh YouTube chuyên về ẩm thực. Chủ nhân sở hữu kênh này là một chàng trai đến từ Đồng Nai, có giọng nói mộc mạc, chất phác và luôn đem đến cảm giác chân thật cho người xem qua những thước phim.

Hiện tại kênh Sang Vlog đang sở hữu 2,06 triệu lượt subcribers. Kênh được thành lập vào ngày 13/2/2019 nhưng tới ngày 19/5/2019 mới đăng tải video đầu tiên. Kênh nhận nút bạc vào tháng 9/2019 và 4 tháng sau, vào tháng 1/2020, kênh nhận được nút vàng. Chàng trai sinh năm 1995 thu hút mọi người bằng những thước phim giản dị, đậm chất rừng núi nơi anh sinh ra và lớn lên cùng những món ăn có nguyên liệu hoàn toàn từ 100% thiên nhiên.

5 sự thật về YouTuber nghèo nhất và nghị lực nhất Việt Nam: Ở nhà tre nứa, làm phụ hồ, ngủ nền xi măng - Ảnh 1.

1. Quay video chỉ bằng điện thoại

Thay vì dùng những dụng cụ quay video chuyên nghiệp mà các YouTuber khác đầu tư như máy ảnh, máy quay hay điện thoại "đời mới", Sang chỉ dùng điện thoại để làm vlog. Ban đầu, anh "tậu" một chiếc điện thoại cũ khoảng 50% pin trị giá 2,5 triệu đồng, camera trước hỏng. Sau 4 tháng, điện thoại hỏng, anh đổi sang một chiếc điện thoại khác cũng đã qua sử dụng với giá 8 triệu đồng. Mới đây, trong video đăng tải ngày 17/4, Sang khoe mới sắm một chiếc điện thoại có trị giá cao nhất từ trước tới giờ là 18 triệu đồng để phục vụ việc làm YouTube.

2. Nhà ở lợp đơn giản bằng tre nứa

Ngôi nhà của hai mẹ con Sang đang sinh sống khá đơn sơ, được lợp đơn giản bằng tre nứa xung quanh và trần nhựa, nền xi măng. Vì ngôi nhà cũng khá nhỏ nên đồ đạc được bày biện đơn giản, không cầu kì. Căn nhà không có gì ngoài một chiếc giường bé cho mẹ Sang đủ nằm còn Sang nằm dưới nền nhà, một góc bếp, một chiếc tivi đời cũ không dùng được, thùng điện. 

5 sự thật về YouTuber nghèo nhất và nghị lực nhất Việt Nam: Ở nhà tre nứa, làm phụ hồ, ngủ nền xi măng - Ảnh 2.
5 sự thật về YouTuber nghèo nhất và nghị lực nhất Việt Nam: Ở nhà tre nứa, làm phụ hồ, ngủ nền xi măng - Ảnh 3.
5 sự thật về YouTuber nghèo nhất và nghị lực nhất Việt Nam: Ở nhà tre nứa, làm phụ hồ, ngủ nền xi măng - Ảnh 4.

3. Công việc chính là phụ hồ

Sang chỉ làm YouTuber mỗi khi rảnh còn công việc chính của anh chàng là thợ hồ. Chỉ mới đây thôi, anh mới được bật tính năng kiếm tiền. Trước khi mẹ ốm, Sang từng có thời gian lên thành phố làm phụ hồ cho các công trình lớn nhưng sau đó, để tiện việc chăm sóc mẹ, chàng trai người Đồng Nai đồng ý về quê và chấp nhận thu nhập bị giảm đi đáng kể. Ba mẹ ly hôn nên cả hai mẹ con Sang luôn yêu thương và đùm bọc nhau.

5 sự thật về YouTuber nghèo nhất và nghị lực nhất Việt Nam: Ở nhà tre nứa, làm phụ hồ, ngủ nền xi măng - Ảnh 5.
5 sự thật về YouTuber nghèo nhất và nghị lực nhất Việt Nam: Ở nhà tre nứa, làm phụ hồ, ngủ nền xi măng - Ảnh 6.

4. Khả năng quay video chỉ bằng "tay không"

Như đã nói ở trên, dụng cụ tác nghiệp của Sang Vlog chỉ là một chiếc điện thoại. Phần lớn các video đều do một mình anh chàng tự cầm điện thoại quay. Nhiều người xem đã thắc mắc rằng tại sao video không hề bị rung lắc khi quay thì Sang đã lên tiếng đính chính rằng tay mình cầm điện thoại "quen rồi" và không cần sự trợ giúp của bất cứ trang thiết bị nào. Các góc quay của Sang đều rất đẹp, bao quát. Đặc biệt hơn, không giống các YouTuber khác, Sang hoàn toàn chỉnh sửa video bằng các app điện thoại nên trong nhà không hề có máy tính.

5. Khả năng ăn cay "bá đạo"

Các món ăn đặc trưng của Sang Vlog là siêu cay vì anh chàng đã thêm rất nhiều gia vị ớt và sa tế vào món ăn của mình. Sang cũng vô cùng đảm đang, tuy là con trai nhưng anh chàng có thể nấu rất nhiều món với số lượng "siêu to khổng lồ". Các video của Sang Vlog phần lớn nhận được 1-2 triệu lượt xem trung bình.

5 sự thật về YouTuber nghèo nhất và nghị lực nhất Việt Nam: Ở nhà tre nứa, làm phụ hồ, ngủ nền xi măng - Ảnh 7.
5 sự thật về YouTuber nghèo nhất và nghị lực nhất Việt Nam: Ở nhà tre nứa, làm phụ hồ, ngủ nền xi măng - Ảnh 8.
5 sự thật về YouTuber nghèo nhất và nghị lực nhất Việt Nam: Ở nhà tre nứa, làm phụ hồ, ngủ nền xi măng - Ảnh 9.

Ngày 3/3, Sang Vlog bất ngờ đăng tải một video có tựa đề "Tạm Biệt Youtube Nghèo Nhất Việt Nam | Lần Đầu Nhận Được Tiền Youtube". Hoá ra, sau gần 1 năm vất vả làm YouTube, cuối cùng anh chàng cũng nhận được tiền kiếm được từ YouTube. Sang rất thẳng thắn và công khai trong sự vui mừng số tiền 98 triệu mình nhận được từ 3 tháng vừa qua. Anh cũng cảm ơn mọi người đã luôn ủng hộ và động viên mình vượt qua những lúc khó khăn để duy trì công việc này. Tuy hoàn cảnh còn khó khăn, đời sống còn vất vả, nhưng đam mê của anh chàng rất đáng được trân trọng!