Đậu phụ vừa ngon vừa bổ nên thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm của mọi gia đình. Đậu phụ rất giàu protein, canxi, vitamin E, lecithin, cystein và các chất dinh dưỡng khác, dễ dàng được cơ thể hấp thu.

Thường xuyên ăn đậu phụ có thể dự phòng bệnh tim mạch, phòng suy lão. Tuy nhiên có 5 loại thực phẩm cấm kỵ không nên ăn cùng với đậu phụ, vì nếu chúng kết hợp với nhau sẽ sản sinh ra độc tính.

Dưới đây là 5 loại thực phẩm không nên ăn cùng đậu phụ

1. Mật ong và đậu phụ: Tiêu chảy

Đậu phụ thuộc có tính lạnh bởi vậy không thích hợp ăn cùng loại thực phẩm cùng có tính lạnh. Người ăn đậu phụ có thể thanh nhiệt tán huyết, làm giảm khí bẩn trong đại tràng. Mật ong có tính ngọt, lương, hoạt lợi. Ăn cả hai thứ này cùng lúc dễ gây tiêu chảy.

2. Thịt dê và đậu phụ: bệnh vàng da và phù chân

Đậu phụ vị ngọt, hơi hàn. Thịt dê lại là đại nhiệt động hỏa, tác dụng ngược lại với đậu phụ. Do đó hai thứ này trường kỳ ăn cùng với nhau sẽ phát sinh bệnh vàng da và phù chân.

3. Măng tre và đậu phụ: Tạo sỏi

dau phu 1

Đậu phụ có chứa canxi sulfate, măng chứa axit oxalic, hai loại thực phẩm này ăn cùng với nhau có thể tạo thành canxi oxalat, dễ tạo sỏi.

4. Quả hồng và đậu phụ: tạo sỏi

Quả hồng chứa nhiều tannin, đậu phụ lại chứa calci clorua, khi ăn cùng nhau có thể tạo thành calci tannate dẫn đến sỏi mật, sỏi thận.

5. Hành lá và đậu phụ: Tạo sỏi

Axit oxalic có trong hành dễ dàng cùng với canxi trong đậu phụ kết hợp với nhau thành chất khó hòa tan là calci oxalat, ảnh hưởng đến sự hấp thu canxi của cơ thể, ăn cùng lúc hai loại thực phẩm này trong thời gian dài cũng dễ tạo sỏi.

Đại Hải