Các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn để khắc phục vấn đề mình đang mắc phải.

Công nghệ ngày càng phát triển, từ đó việc chăm sóc sức khỏe cũng ngày càng tiến bộ và hiệu quả hơn. Hãy cùng Hello Bacsi điểm qua 4 đổi mới về công nghệ có tác dụng giúp phát triển việc chăm sóc sức khỏe trong năm 2018 này nhé!

1. Máy xông thuốc thông minh

4 thành tựu mới về công nghệ chăm sóc sức khỏe năm 2018

Xông thuốc corticosteroid và bronchodilator là hai phương pháp chủ chốt giúp điều trị bệnh hen suyễn. Loại thuốc đầu tiên giúp kiểm soát viêm nhiễm, trong khi đó, loại thuốc thứ hai sẽ giúp làm dịu các triệu chứng ngay khi tái phát.

Các loại thuốc xông mũi rất có tác dụng nếu như chúng ta sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, đến tận 94% lượng người sử dụng loại thuốc này dùng không đúng theo tiêu chuẩn.

Hiện nay, các chuyên gia đã phát minh một loại máy xông thuốc có thể truy cập bluetooth. Nhờ đó, thiết bị này có thể nhận biết khi nào bạn đang sử dụng máy xông thuốc và nhắc nhở bạn sử dụng thuốc và máy đúng cách. Bên cạnh đó, thu thập dữ liệu của bệnh nhân để đưa ra hướng dẫn chăm sóc sức khỏe phù hợp.

2. Luyện tập theo huyết áp cơ thể

Đây là một trong những bước tiến lớn nhất về vấn đề vóc dáng trong năm 2018, hứa hẹn sẽ giúp bạn có thể xây dựng múi cơ nhanh chóng và hiệu quả nhưng chỉ cần luyện tập với lượng tạ bằng từ 10–20% lượng tạ bạn cần dùng thông thường.

Để có thể làm được điều này, bạn cần phải luyện tập theo chế độ hạn chế dòng chảy của máu trong cơ thể. Bạn sẽ cần sử dụng những vật dụng chuyên dùng để giảm thiểu lượng máu chảy ra khỏi tay và chân bạn.

Sau khi lượng huyết áp trong cơ thể bạn đạt mức tối ưu, bạn vẫn sẽ thực hiện những động tác giúp xây dựng cơ bắp như bình thường, tuy nhiên với khối lượng tạ ít hơn. Khi thiếu oxy, các cơ của bạn sẽ bước vào trạng thái căng thẳng chuyển hóa. Vì thế, bạn sẽ không cần phải nâng vật nặng để kích thích cơ bắp phát triển khi các cơ ở trong trạng thái này.

3. Tuyến tụy nhân tạo

4 thành tựu mới về công nghệ chăm sóc sức khỏe năm 2018

Hàng năm, các công ty về công nghệ y tế vẫn luôn làm việc cật lực để giúp những người mắc bệnh tiểu đường cũng như giúp khép lại vòng lặp vô tận của việc kiểm tra, giám sát và điều chỉnh hợp lý quá trình trao đổi glucose trong cơ thể.

Hiện nay, các chuyên gia đã phát minh ra tuyến tụy nhân tạo, hay còn được gọi là hệ thống cung cấp insulin tự động. Người sử dụng hệ thống này sẽ mang thiết bị hệt như một máy bơm insulin truyền thống. Hệ thống này được thiết kế để tự động hóa việc kiểm soát lượng đường huyết trong cơ thể bằng cách giám sát lượng glucose trong cơ thể thường xuyên và cung cấp insulin giúp làm ổn định lượng đường huyết trong cơ thể.

Phát minh này có thể đo lường hàm lượng glucose trong cơ thể và có một thiết bị cung cấp insulin có thể truyền insulin dưới da ngay lập tức.

4. Thuốc chữa bệnh ung thư

“Thuốc trị ung thư chính xác” là một cách chữa bệnh ung thư cho phép các bác sĩ lựa chọn thuốc dựa trên đặc tính di truyền của tế bào ung thư ở từng bệnh nhân khác nhau.

Nói một cách khác, bác sĩ sẽ không đơn giản là chữa bệnh ung thư phổi ở một người, mà họ sẽ chữa loại ung thư phổi mà người đó đang mắc phải. Các bác sĩ cho biết, nếu họ có thể sử dụng các loại thuốc này một cách hiệu quả hơn, họ sẽ có thể thực sự chữa trị thành công một khối u di căn.

Với 4 đổi mới về công nghệ nói trên, ngành y học trên thế giới đã, đang và sẽ tiến bộ thêm rất nhiều. Mong rằng bài viết đã giúp ích cho bạn cũng như người thân biết thêm những phương pháp thích hợp để chăm sóc sức khỏe ngày càng tốt hơn.