Phụ nữ chơi golf, tại sao không? Bạn cho rằng golf là môn thể thao dành cho đàn ông. Tuy nhiên, trên thực tế, vào năm 2014 có đến hơn 300.000 phụ nữ đã tham gia môn thể thao này và dự kiến trong tương lai, số lượng người tham gia sẽ còn tăng hơn nữa.

Bạn chưa có kế hoạch gì cho mùa hè này? Hãy thử xem 4 lý do sau đây, biết đâu bạn lại hứng thú với golf.

Chơi golf rèn luyện sức lực

Chơi golf không những giúp bạn luyện tập xoay cánh tay, vai, và toàn bộ các bộ phận khác trong cơ thể mà nó còn tạo điều kiện cho bạn đi bộ khoảng 8 km khi phải di chuyển đến 18 lỗ golf khác nhau trong hơn 4 tiếng đồng hồ. Có thể nói, chơi golf đều đặn chính là cách giúp bạn đẩy lùi “tuổi già” một cách hữu hiệu nhất.

Rèn luyện trí lực

4 lý do khiến phái nữ muốn thử chơi golf ngay!

Theo nghiên cứu, chơi golf đòi hỏi bạn phải phối hợp nhịp nhàng giữa mắt – cơ và động tác đánh bóng, từ đó chúng nâng cao sự hoạt động cơ bắp và cả kỹ năng nhận xét, quan sát của mình, giúp bạn nhanh nhạy hơn khi tiếp cận với thông tin mới.

Giảm căng thẳng

Việc đánh được quả bóng golf vào thẳng đích nhắm sẽ là một trong những việc khiến bạn cảm thấy vui sướng nhất. Và dĩ nhiên, dần dà bạn sẽ không còn đau buồn hoặc căng thẳng bởi những việc không vui trong cuộc sống.

Mở rộng quan hệ

Bạn có biết việc thương lượng làm ăn đôi khi diễn ra ở sân golf không. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể mở rộng các mối quan hệ cũng như phạm vi kinh doanh nhờ vào môn thể thao này. Bằng cách mời bạn bè và đối tác cùng tham gia chơi golf, công việc của bạn sẽ trôi chảy hơn nhiều đấy.

Chơi golf không chỉ có lợi ích rèn luyện ngoại hình mà còn giúp bạn mở rộng các mối quan hệ xã hội và giảm áp lực sau những giờ làm việc căng thẳng. Ai nói golf chỉ dành cho đàn ông? Phụ nữ hãy thử môn này để nhận được lợi ích từ golf nhé.