Ung thư tiền liệt tuyến đặc biệt phổ biến ở nam giới, đứng thứ 2 chỉ sau ung thư phổi. Những thực phẩm này không chỉ giúp bạn phòng ngừa ung thư, mà còn bổ thận, tăng cường chức năng sinh ly và sức khỏe cho toàn thân thể,

Báo cáo mới nhất của Anh có tiêu đề: “Chỉ cần mỗi tuần ăn một lượng nhỏ súp lơ xanh, thì có tác dụng phòng ngừa ung thư tiền liệt tuyến.” Nước Mỹ cũng có nghiên cứu tiêu đề là: “Súp lơ xanh ăn cùng với cà chua, hiệu quả chống ung thư tiền liệt tuyến càng rõ ràng hơn.

Trong ăn uống hàng ngày súp lơ xanh, cà chua và rau cải bó xôi (rau chân vịt), không những có thể bổ sung vitamin cần thiết cho cơ thể, mà đối với phòng chống bệnh tật cũng có tác dụng rất tốt. Chúng còn có công dụng hỗ trợ phòng ngừa ung thư, dưỡng sinh, nam giới nên ăn nhiều.

Súp lơ: Có thể phòng ung thư tiền liệt tuyến

3 loại thực phẩm giúp phòng ung thư, bổ thận, đặc biệt tốt cho nam giới

Toàn cầu mỗi năm có 680 nghìn người mắc ung thư tiền liệt tuyến, có 220 nghìn người do đó mà tử vong, là sát thủ ung thư ở nam giới đứng thứ 2 chỉ sau ung thư phổi.

Các nhà khoa học Mỹ làm nghiên cứu nhắm đến việc phòng chống ung thư tiền liệt tuyến này. Họ chia những người  thử nghiệm làm 2 nhóm, mỗi tuần lần lượt sử dụng 4 xuất súp lơ hoặc đậu Hà Lan. Kết quả phát hiện, nhóm ăn súp lơ trong cơ thể đã hoạt hóa được gene chống ung thư, có thể bảo vệ nam giới khỏi sự tấn công của ung thư tiền liệt tuyến.

Cà chua: Bổ tinh tráng dương

3 loại thực phẩm giúp phòng ung thư, bổ thận, đặc biệt tốt cho nam giới

Cà chua giàu carotene, vitamin B, C, đặc biệt là hàm lượng vitamin P dẫn đầu trong các loại rau. Cà chua không chỉ dinh dưỡng phong phú, mà còn có tác dụng bảo vệ sức khỏe nam giới rất to lớn, hàm lượng vitamin A vốn có có thể tăng cường khả năng sinh lý.

Vitamin A chủ yếu được dự trữ trong gan, là yếu tố quan trọng duy trì tạng gan khỏe mạnh. Trung y cho rằng, hệ thống sinh dục và gan có quan hệ cực kỳ mật thiết, một phương diện là kinh lạc của can trực tiếp đi vòng quanh trên hệ thống sinh dục, phương diện khác là can chủ sinh phát, tổng quản năng lượng để cơ thể sử dụng cách hiệu quả, đặc biệt có thể thúc đẩy hoạt hóa hệ thống sinh lý. Ngoài ra, lycopene trong cà chua có công dụng chống oxy hóa tương đối mạnh, có thể tăng cường chức năng chuyển hóa trong cơ thể nam giới, đồng thời còn có tác dụng thông tuyến, phòng ngừa ung thư tiền liệt tuyến.

Mấy năm gần đây, khoa học đã phát hiện, trong cà chua còn có chứa một loại chất chống ung thư, chống lão hóa – glutathione. Quan sát trong lâm sàng cho thấy, khi nồng độ glutathione của cơ thể tăng cao, tỷ lệ phát bệnh ung thư giảm rõ rệt. Đồng thời còn làm chậm lão hóa của một số tế bào, có thể giảm huyết áp, phòng ngừa chứng quáng gà, chảy máu chân răng…

Trước đây, nghiên cứu của Đại học Illinois cùng giáo sư ngành dinh dưỡng John Erdman có tiêu đề “Súp lơ và cà chua ăn cùng nhau, hiệu quả chống ung thư tiền liệt tuyến càng rõ ràng hơn.” Mà trong cà chua hàm lượng nhiều nhất, quan trọng nhất là lycopene, nó vốn có khả năng chống oxy hóa độc đáo, có thể thanh lý gốc tự do tạo thành bệnh tật trong cơ thể con người. Đồng thời đối với bệnh nhân cao huyết áp, bệnh thận cũng có tác dụng trị liệu hỗ trợ rất tốt.

Cải bó xôi (rau chân vịt): Thực phẩm tốt nhất của nam giới

3 loại thực phẩm giúp phòng ung thư, bổ thận, đặc biệt tốt cho nam giới

Tạp chí đời sống nam giới nước Mỹ (Bestlife) đã đăng một bài có nhan đề “8 loại thực phẩm nam giới phải ăn mỗi ngày”, trong nhiều loại thực phẩm có thể hỗ trợ sức khỏe nam giới, hỗ trợ nâng cao chức năng sinh lý, thì cải bó xôi đứng đầu danh sách, được mệnh danh “Thực phẩm tốt nhất của nam giới”.

Cải bó xôi có hàm lượng folate tương đối phong phú, cứ 100g cải bó xôi hàm lượng folate đạt đến 347microgam, đứng đầu danh sách rau củ. Folate và nguyên tố vi lượng magie có thể cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ bắp phát triển, có lợi cho phát triển cơ bắp giúp giảm mỡ. Cải bó xôi còn giàu lutein có thể trì hoãn ác tính hóa của bệnh thoái hóa hoàng điểm tuổi già.

Ngoài ra, sữa chua (hoặc pho mai), cà chua, cà rốt, quả việt quất (hoặc dâu tây, nho đen), đậu đen (hoặc đậu Hà Lan), quả óc chó, yến mạch, cũng là thực phẩm nam giới phải ăn mỗi ngày mà chuyên gia dinh dưỡng của Mỹ khuyến cáo.

Theo ĐKN tiếng Trung
Liên Hoa

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.