Chính quyền thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc cho biết đã xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho hơn 3 triệu người trong tổng số 11 triệu dân ở thành phố này.

Vũ Hán, nơi khởi phát dịch COVID-19 hồi tháng 12/2019, đang phát động chiến dịch xét nghiệm quy mô lớn với mục tiêu xét nghiệm cho toàn bộ 11 triệu dân thành phố nhằm tìm ra các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 không triệu chứng. Thành phố sẽ ưu tiên những người chưa được xét nghiệm trước đây, người dân sống ở các khu dân cư từng ghi nhận ca nhiễm cũng như những khu dân cư cũ và có mật độ cao.

Chính quyền thành phố Vũ Hán triển khai chương trình xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho toàn bộ người dân trong 10 ngày sau khi phát hiện ổ lây nhiễm mới kể từ khi thành phố mở cửa trở lại vào ngày 8/4 vừa qua. Việc phát hiện ổ lây nhiễm này đã làm dấy lên lo ngại về nguy cơ một đợt bùng phát mới. Giới chức thành phố Vũ Hán cho biết, hơn 3 triệu người, tương đương 1/3 dân số thành phố, đã được xét nghiệm từ tháng 4/2020 và chiến dịch mới sẽ tập trung vào khoảng 8 triệu dân còn lại.

Theo thông báo của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, ngày 14/5, 4 ca mắc mới ở Trung Quốc đại lục đã được ghi nhận và đều là các ca lây nhiễm trong cộng đồng.