Thông tin về phần 2 của 13 Reason Why đã được đại diện của Netflix thông báo trên trang mạng xã hội chính thức.

Thời gian qua series phim 13 Reason Why thu hút được sự chú ý của đông đảo khán giả cũng như đánh giá tích cực từ các nhà phê bình nhờ khai thác những góc khuất trong cuộc sống học đường Mỹ. Tuy nhiên, bộ phim cũng vấp phải những tranh cãi về cách thể hiện gây sốc về các vấn đề nhạy cảm như tự tử và hiếp dâm, cùng với những nội dung nười lớn khác. Đặc biệt, chi tiết vụ tự tử của nữ sinh Hannah Baker do phải chịu nhiều rắc rối do những người xung quanh gây ra cũng khiến nhiều người bị ám ảnh.

’13 Reason Why’ có phần 2, phản ánh thêm nhiều góc khuất học đường Mỹ

Những ý kiến phản đối cho dù bộ phim thể hiện thông điệp quá tiêu cực, đen tối về đời sống học đường, gây tâm lý không tốt cho nhiều khán giả trẻ đang trong độ tuổi đang ngồi trên ghế nhà trường trung học. Mặc dù vướng phải nhiều tranh cãi, nhưng mới đây đại diện Netflix vẫn đưa ra lời khẳng định trên mạng xã hội rằng bộ phim sẽ sớm ra mắt phần kế tiếp: “Câu chuyện của các nhân vật vẫn chưa kết thúc. Phần 2 của 13 Reason Why sẽ xuất hiện”. Trước đó vài ngày, Selena Gomez - nhà sản xuất bộ phim cũng hé lộ một đoạn video ngắn tiết lộ về phần phim tiếp theo này.

Đoạn video ngắn được Selena Gomez đăng tải trên Instagram cách đây ít ngày.

Theo nhà sản xuất, nỗi ám ảnh liên quan đến Hannah Baker sẽ tiếp diễn trong phần mới. Trong đó, một số nhân vật trong phim sẽ có hành vi đáng lên án. Tuy nhiên, có khả năng phần 2 của phim sẽ bị kiểm duyệt chặt chẽ hơn. Hiện lịch trình sản xuất của bộ phim vẫn chưa được thông báo cụ thể, nhưng nhiều người cho rằng có thể 13 Reason Why season 2 sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.