Lý do phổ biến nhất khiến chúng ta bị tăng cân khi luyện tập và ăn kiêng chính là việc ước lượng sai lượng calo mà ta đốt cháy và nạp vào cơ thể. Điều này hết sức nguy hại bởi để có thể giảm cân, bạn cần phải nạp ít calo hơn và đốt cháy nhiều calo hơn. Việc phạm phải sai lầm này hết sức dễ dàng, dẫu cho bạn có đang luyện marathon hằng ngày cực kì vất vả đi chăng nữa.

3 lợi ích khi niềng răng

Điều chỉnh  răng bị lệch về vị trí đúng. Bạn đã trưởng thành, bạn có răng mọc lệch nhưng không có nghĩa rằng răng của bạn sẽ bị khóa tại vị trí đó. Răng luôn có xu hướng di chuyển trong suốt cuộc đời của bạn. Niềng răng sẽ giúp bạn điều chỉnh răng về đúng vị trí.

Làm thẳng các răng chen chúc. Mắc cài có thể làm thẳng các răng bị xoay theo các hướng khác nhau và điều này sẽ giúp bạn có nụ cười đẹp hơn.

Giúp cho sức khỏe răng miệng tốt hơn. Không có gì ngạc nhiên khi răng đều và thẳng tắp thì bạn sẽ dễ dàng chải răng và dùng chỉ nha khoa. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn ít bị sâu răng và nướu khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, niềng răng có thể giúp bạn điều trị các vấn đề về khớp cắn, là nguyên nhân gây đau khớp thái dương hàm. Đôi khi bạn cần niềng răng để điều chỉnh vị trí răng trước khi làm cầu răng, chụp (mão) hoặc cấy ghép implant.

3 phương pháp niềng răng mới

Các phương pháp niềng răng ngày nay đã khác rất nhiều so với những gì bạn hình dung trước kia. Có nhiều phương pháp niềng răng gần như vô hình, người đối diện rất khó để nhận ra bạn đang niềng răng.

Dưới đây là một số lựa chọn cho bạn:

286484237

Niềng răng mắc cài sứ: loại mắc cài này được làm bằng vật liệu trong, ít thấy hơn so với mắc cài kim loại truyền thống.

216891052

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi: những mắc cài này được gắn vào mặt trong của răng (mặt phía lưỡi). Dây cung mắc vào những mắc cài này sẽ kéo răng về vị trí mới. 

345988862

Niềng răng bằng khay nhựa trong cá nhân hóa (Invisalign): chúng vừa khít với răng của bạn và nhẹ nhàng di chuyển răng về vị trí mới.

Những điều cần biết khi chọn niềng răng

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào tình trạng răng, loại mắc cài bạn mang và mong muốn sau điều trị của bạn. Thời gian niềng răng có thể thay đổi từ 12 đến 44 tháng. Theo lời các nha sĩ, thời gian niềng răng của người lớn đôi khi sẽ lâu hơn của trẻ em.

Bạn sẽ cần dành nhiều thời gian và các khí cụ đặc biệt để làm sạch răng khi bạn niềng răng. Sau khi bạn tháo niềng răng, nha sĩ có thể yêu cầu bạn mang hàm duy trì. Đó là một khí cụ được làm từ nhựa và kim loại lắp vừa khít với hàm răng của bạn. Hàm duy trì giúp giữ các răng ổn định ở vị trí mới.