Những chi tiết huyền thoại như A113, Pizza Planet truck hay thậm chí Finding Nemo, Wall-E, Lava...cũng từng xuất hiện trong 'Finding Dory'

Finding Dory là phần tiếp theo của Finding Nemo - bộ phim đình đám một thời của Disney/Pixar từ khi ra mắt năm 2003. Đây cũng là tác phẩm thứ 3 sau Cars 2Monsters University mà một nhân vật phụ có hẳn bộ phim riêng về mình. Và lần này câu chuyện kể về cô cá xanh đãng trí Dory cùng hành trình tìm lại cha mẹ với sự giúp đỡ của những người bạn đại dương vô cùng tốt bụng.

Trong các tác phẩm của Disney/Pixar luôn ẩn giấu những chi tiết thú vị được gọi là “những quả trứng phục sinh” (easter eggs) được lồng ghép khéo léo vào từng thước phim, sẽ rất khó nhận ra nếu không chú ý kỹ. Hãy cùng SaoStar điểm lại xem bạn có bỏ sót “quả trứng” nào không nhé!

Darla - ám ảnh kinh hoàng trong Finding Nemo

Trong Finding Nemo, Nemo được một vị nha sĩ mua về để làm quà sinh nhật cho cháu gái Darla của mình. Cô bé là nỗi ám ảnh của cả đàn cá vì tính xấu của mình.

giphy

Còn tại 1 cảnh ở Viện Hải dương học nơi Dory tin rằng cha mẹ mình ở đó, các bạn sẽ thấy bức tranh của Darla được treo trên tường sau bể cá:

Sợ chưa nào?
Sợ chưa nào?
finding-dory

Núi lửa Uku (Lava)

Cũng tại căn phòng đó, xuất hiện một bức hình của chàng núi lửa Uku. Đây là nhân vật trong bộ phim ngắn Lava của Pixar ra mắt hồi năm 2015.

tumblr_inline_o8xkmiHy6J1sypkn8_1280

PiperChú Chim Trên Bờ Biển

Ở một căn phòng khác của Viện Hải dương học, đằng sau bạch tuộc Hank là hình ảnh chú chim nhỏ trong bộ phim ngắn Piper cũng do hãng Pixar sản xuất, được chiếu kèm ngay trước Finding Dory.

tumblr_inline_o8xkn4Hmmj1sypkn8_1280

Herbie: Fully Loaded

Một nhân vật khác của Disney, chiếc xe ô tô Herbie có cảm xúc đã có màn ra mắt khá ấn tượng ngay đầu phim.

herbie-the-love-bug
Lindsay Lohan từng là chủ nhân của chiếc xe trong phim.
Lindsay Lohan từng là chủ nhân của chiếc xe trong phim.

Wall-E

Trước khi Finding Dory ra mắt, nhà sản xuất đã tiết lộ về sự hiện diện của Wall-E trong phim khiến cho người hâm mộ vô cùng hi vọng sẽ được gặp lại chú robot đáng yêu này. Nhưng rất tiếc, Wall-E chỉ là tên một tờ lịch được treo trong Viện Hải dương học:

Finding-Dory-Walle-Calendar-Pixar-Post-wm
theres-a-wall-e-calendar-above-the-open-ocean-tank

Địa chỉ và lịch sử của Pixar

Cảnh Dory bị hai nhân viên bắt đi, trên chiếc thuyền của họ có dãy số 1200 và 86. 1200 chính là địa chỉ trụ sở chính của Pixar ở Emeryville và hãng phim được thành lập vào năm 1986.

Finding Dory International Pixar Post 1 Easter Egg copy

Seawater Supply TL59

Đây là dòng chữ nằm trong khu Finding Nemo Submarine Voyage ở Disneyland. “TL” nghĩa là Tomorrowland - một khu vực mô tả tương lai trong các công viên của Disney, và Submarine Voyage được thêm vào Tomorrowland từ năm 1959.

73839e10-1485-0134-e774-0a315da82319

Vào giữa bộ phim, bạn sẽ phát hiện ra đường ống dẫn nước mang kí hiệu TL59:

videoplayback.mp4_snapshot_00.36.26_[2016.06.19_15.29.53]

Con số A113 huyền thoại

Đây là số phòng học tại Học viện Nghệ thuật California, nơi mà những họa sỹ và học viên đồ họa hoạt hình đầu tiên theo học. 

a113pixar

Con số này luôn xuất hiện trong các phim của Disney/Pixar và Finding Dory cũng không ngoại lệ. Ở những phút cuối của bộ phim, Dory đuổi theo chiếc xe tải để cứu hai cha con Nemo, biển số của chiếc xe là CALA113:

videoplayback.mp4_snapshot_00.54.48_[2016.06.19_16.15.20]

Pizza Planet Truck

Pizza Planet Truck là xe bán pizza di động, xuất hiện lần đầu tiên trong phim Toy Story. Cũng như A113, chiếc xe này thường xuyên “góp mặt” trong các tác phẩm của Disney/Pixar. Khi Hank và Dory cướp chiếc xe tải, hãy để ý chiếc Pizza Planet Truck ẩn hiện sau đó:

videoplayback.mp4_snapshot_00.55.10_[2016.06.19_16.21.44]

Chú bạch tuộc Hank - “Quả trứng phục sinh” to bự nhất phim

Có lẽ đây chi tiết bất ngờ nhất đối với các fan của Disney/Pixar. Nhà sản xuất cho biết chú bạch tuộc Hank hay gắt gỏng với khả năng ngụy trang đã xuất hiện trong mỗi tác phẩm của họ kể từ Toy Story năm 1995 và cho đến nay mới thực sự trở thành một sinh vật sống.

Clip tiết lộ của các nhà làm phim:

‘Warcraft 2’ sẽ giải đáp những câu hỏi này?

‘Già gân’ mới của Fast 8 - bà là ai?

Sau Frozen, Disney tung teaser phim cho nàng công chúa thứ 14