Nếu bạn là tín đồ của điện ảnh, những bộ phim dưới đây nhất định sẽ khiến bạn đi đến tận cùng của cảm xúc.

The Walk (2015)

Tuy nhiên, những cảnh quay mô phỏng hành trình đi giữa 2 tòa tháp với độ cao khoảng 400m bằng công nghệ hình ảnh 3D sống động tới nỗi đã khiến nhiều khán giả chóng mặt, nôn mửa; đặc biệt là những người sợ độ cao.

Van Diemen’s Land (2009)

Cảnh giết chóc ở đầu phim đã khiến khán giả bị choáng và nôn mửa. Dù vậy, chính đạo diễn Heide còn tỏ ra bất ngờ về phản ứng của khán giả khi ông đã tránh lạm dụng máu me.

The Passion of Christ (2004)

Với những ai là fan cuồng của “chú đẹp trai” John Reese (Jim Caviezel) trong series phim truyền hình ăn khách Person Of Interest, hay bị ấn tượng bởi vai diễn quản ngục Hobbes trong Escape Plan, thì đây là một tác phẩm nhất định phải xem. Nhưng với những người sùng đạo hoặc nhạy cảm với tôn giáo, những “biến thể” về câu chuyện nổi tiếng trong Kinh thánh và hình ảnh Chúa Jesus có thể khiến họ bị sốc.

Lion King (1994)

Chú sư tử nhỏ Simba phải tự học cách chăm lo cho bản thân sau khi người cha bị đàn súc vật chạy tán loạn dẫm đạp. Cảnh phim quá xúc động với khán giả trẻ đến nỗi họ phải bỏ ra ngoài cho đến khi bình tĩnh lại.

The Exorcist (1973)

Vào thời điểm bấy giờ, phim được đánh giá là “vô cùng kinh dị” khiến rất nhiều khán giả phải bỏ chạy khỏi phòng chiếu, có người đã ngất xỉu ở hành lang: “Tôi thấy quá khủng khiếp và phải chạy trốn”, “Không thể chịu đựng nổi” - họ nói. Trong thời gian công chiếu của phim tại London, xe cứu thương luôn phải túc trực sẵn ở ngoài rạp.

Irriversible (2002)

Để diễn tả “không khí” của cảnh cưỡng bức tàn bạo, đạo diễn Noé sử dụng bass có tần số 27Hz mà tai người không thể chịu đựng được trong suốt 30 phút đầu của phim. Còn được biết đến là “hạ âm”, nó gây ra hoảng loạn tương đương với sự rung chuyển của động đất.

Reservoir Dogs (1992)

Khi diễn viên Micheal Madsen bắt đầu cắt tai con tin, đạo diễn chuyên về phim kinh dị là Wes Craven cũng phải “chuồn” khỏi phòng chiếu vì quá sợ hãi.

127 Hours (2010)

Khán giả phải chứng kiến James mắc kẹt trong hang và tự cắt tay mình bằng dao bỏ túi. Rất nhiều người bị sốc, ngất và nôn mửa. Một trong số đó được chở đi bằng xe cứu thương và quay lại rạp chỉ để khen phim “xuất sắc”.

The Blair Witch Project (1999)

Với cách quay đúng chất “phim tài liệu”, diễn viên đi bộ, thậm chí là ngã xuống với camera trên tay, bộ phim đã khiến nhiều khán giả nôn mửa ngay trong phòng đến mức nhân viên phòng chiếu phải thông báo “làm ơn nôn ở ngoài rạp”.

V/H/S (2012)

Tại liên hoan phim Sundance, một khán giả đã lao ra khỏi phòng chiếu, ngã nhào và bắt đầu co giật trong khi bạn gái anh ta nôn mửa ở hành lang. Họ được xe cứu thương cấp cứu nhưng không muốn đến bệnh viện. Quản lí phòng chiếu sau đó tweet rằng cặp đôi ổn và muốn quay lại xem nốt bộ phim.