Cuộc đời của nhân vật Phong - Hà Trí Quang trong phim "Mẹ ghẻ" quả là quá khổ đau.

Tập 7 của phim truyền hình Mẹ ghẻ vừa lên sóng vào tối 15/5. Trong tập này, bộ phim mang đến hàng loạt tình tiết khiến khán giả phải xót thương cho Phong (Hà Trí Quang).

Vì không muốn ảnh hưởng đến danh tiếng gia đình nên Phong che giấu chuyện Tuyết (Mai Thanh Hà) trộm hết tài sản rồi bỏ trốn theo nhân tình. Chính điều này đã khiến Phúc tức giận và cho rằng Phong vì ngoại tình với Diệu nên mới kiếm cớ đuổi chị mình đi. 

Kiệt và Thư cũng tin lời cậu Út, cả hai đứa trẻ đều bắt Phong phải kiếm mẹ về cho chúng. Chứng kiến cảnh này, Phong đau lòng như cắt. Toàn bộ tài sản đã bị mất sạch, làm sao anh có thể chèo chống nuôi mẹ già, em vợ và 3 đứa con nhỏ đây?

Phong phải chịu cảnh nuôi 3 con nhỏ khi gia đình mất sạch tiền vàng.

Gia đình xào xáo khiến Phong đau khổ cho rằng vì mình không yêu Tuyết thật lòng nên mới xảy ra biến cố như ngày hôm nay. Về phần Phúc, vì không tin lời anh rể và bà Sang nên tìm đến bọn Hưng sẹo nhờ chúng tìm tung tích của chị mình.

Tiền bạc đã không còn, bà Sang bất ngờ phát hiện bị ung thư. Vì sợ sẽ trở thành gánh nặng cho con trai nên bà Sang cố tình tránh né chuyện chữa bệnh. Chẳng còn cách nào khác Phong đành gọi cô em gái ruột về chăm sóc mẹ nhưng oái oăm thay, cô gái này từ chối thẳng thừng.

Bà Sang - mẹ của Phong còn bị bệnh nặng.

Cả đời Phong chẳng làm điều gì hại ai. Anh chỉ sai 1 lần duy nhất đó là từ bỏ tình yêu với Diệu (Văn Phượng) để cưới Tuyết theo sự sắp xếp của gia đình. Rồi nhiều năm sau, Tuyết bỏ trốn với nhân tình, để lại cho Phong mớ hỗn độn khổng lồ.

Tuy nhiên, Phong tự nhủ phải mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho mẹ già - con dại, anh đã tìm thuê 1 cô giúp việc tên Lệ để chăm sóc cho bà Sang và mấy đứa trẻ. Nhưng ngặt nỗi cô Lệ này mê chơi không chịu làm, lại thường xuyên đánh mắng bọn trẻ. Cô ta thậm chí còn bỏ đói bà Sang - người phụ nữ mắc bệnh ung thư sắp chết.

Lệ thường xuyên đánh đập đám trẻ và bỏ đói bà Sang.

Chịu không được nữa, Diệu mới giúp Phong đuổi việc Lệ. Cô vét hết tiền mình đang có để trả lương cho cô người làm này. Khổ nỗi, thấy Diệu đứng cạnh Phong thân thiết, các con của anh lại kêu gào rằng ba đang ngoại tình.

Diệu giúp đỡ Phong thì bị nghi là ngoại tình.

Những tập tiếp theo của phim truyền hình Mẹ ghẻ sẽ lên sóng vào lúc 20g00 các ngày từ thứ Hai đến thứ Bảy hằng tuần.