Vì sao Triệu Vy lại không bênh vực Châu Kiệt khi anh bị cả dàn diễn viên "Hoàn Châu Cách Cách" ghét bỏ, câu trả lời nằm ở vụ việc vạ miệng liên quan đến uống nước phân ngựa.

Mới đây Sohu có bài đăng nhắc đến chuyện vì sao Châu Kiệt bị các diễn viên Hoàn Châu Cách Cách ghét bỏ. Trong đó đề cập đến việc Triệu Vy cũng không có mối quan hệ tốt với Châu Kiệt và ở thời điểm nam diễn viên gặp khó khăn, Triệu Vy chẳng hề giúp đỡ anh là vì có nguyên nhân sâu xa.

Năm 1998, Hoàn Châu Cách Cách nổi đình nổi đám và đưa tên tuổi dàn diễn viên gồm Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng, Phạm Băng Băng, Châu Kiệt lên 1 tầm cao mới.

Sohu bất ngờ nhắc lại chuyện Triệu Vy giận Châu Kiệt vì vô tư tiết lộ cô uống nước phân ngựa.

Tuy nhiên, ít lâu sau đó Châu Kiệt đã dần biến mất. Anh cũng trở thành "cái gai trong mắt" những ngôi sao Đài Loan như Lâm Tâm Như - Tô Hữu Bằng. Truyền thông Hoa ngữ đặt câu hỏi vì sao cùng là diễn viên Trung Quốc, Triệu Vy lại không đứng ra giúp đỡ Châu Kiệt hóa giải hiểu lầm.

Gia đình "Hoàn Châu Cách Cách" đình đám năm nào.

Triệu Vy được cho là có mâu thuẫn với Châu Kiệt kể từ sau khi nam diễn viên lên show thực tế công khai chuyện xấu hổ của cô. Chẳng là trong quá trình quay Hoàn Châu Cách Cách, Châu Kiệt (vai Nhĩ Khang) và Triệu Vy (vai Tiểu Yến Tử) có đóng chung cảnh dầm mưa, đẩy xe ngựa.

Châu Kiệt đóng vai Nhĩ Khang.

Cảnh này là đoạn xe của Càn Long đi vào vũng bùn, do mưa quá to nên chú ngựa của hoàng đế không chịu đi. Đến lúc này, Nhĩ Khang và Tiểu Yến Tử mới chạy về phía sau đẩy xe, giúp chú ngựa thoát khỏi vũng lầy. Theo yêu cầu của đạo diễn, Triệu Vy phải ngã vào vũng nước rồi ngậm 1 ngụm nước sau đó phun ra.

Cảnh Triệu Vy ngậm nước bùn mà Châu Kiệt nhắc tới.

Nói về cảnh diễn của Triệu Vy, Châu Kiệt vô tư bảo rằng nữ diễn viên đã uống nước phân ngựa vì trong vũng lầy đó toàn là phân ngựa. Châu Kiệt cũng nói rằng anh ta đã lén đưa cho Triệu Vy 1 chai nước khoáng nhưng bị đạo diễn phát hiện.

Vì tiết lộ vô tư quá đà của Châu Kiệt mà mãi về sau, Triệu Vy vẫn bị chọc ghẹo là uống nước phân ngựa. Từ đó trở đi, Triệu Vy không còn đứng chung khung hình với Châu Kiệt. Truyền thông Hoa ngữ cũng cho biết, mối quan hệ giữa Triệu Vy - Châu Kiệt cũng xấu đi trông thấy.

Triệu Vy ngày càng nổi tiếng và có vị thế vững chắc.

Nhiều năm sau này, Châu Kiệt ít hoạt động nghệ thuật, còn Triệu Vy có vị trí vững chắc hơn. Từ 1 diễn viên, Triệu Vy đã chuyển sang làm đạo diễn, nhà sản xuất, giám khảo show thực tế, ở cương vị nào "Én Nhỏ" cũng được đánh giá cao vì có tài năng thiên phú.