Tập 1 của "Cát đỏ" do Thúy Diễm, Võ Cảnh đóng chính đã lên sóng tập đầu tiên.

Nối sóng bộ phim truyền hình Đừng bắt em phải quên, Cát đỏ đã chính thức lên sóng tối 30/7 trên kênh VTV3. Mở đầu tập phim, khán giả đã được giới thiệu về những con người đơn giản, bộc trực, quanh năm gắn liền với nắng và gió. Nổi bật nhất ở đó là ba cô gái Đủ (Tuyết Hương), Nhớ (Thúy Diễm) và Nhan (Thúy Nga), những con người đang loay hoay tìm kiếm cho mình hạnh phúc đích thực.

Mở đầu tập phim, ba chị em Nhớ, Nhan, Đủ đố nhau về chuyện con tắc kè và kỳ nhông tìm bạn tình thế nào. Với những câu nói gắn mác 18+, Đủ khiến các chị em cười không ngớt, chỉ cần nghe chị hỏi là đủ hiểu chị nói về vấn đề gì. Đang chuyện trò bỗng 3 chị em nghe tiếng đàn ghita và có một người đàn ông tóc dài xuất hiện.

Cát Đỏ lên sóng tập 1: Thúy Diễm
Cát Đỏ lên sóng tập 1: Thúy Diễm

Người đàn ông gợi ý muốn tá túc ở nhà của họ và đoán số phận của ba chị em qua đôi mắt: Trong khi Nhan và Đủ vẫn vui cười trò chuyện thì Nhớ tỏ vẻ lạnh lùng, còn yêu cầu người đàn ông này rời khỏi. Tuy nhiên bằng tiếng hát của mình, gã đàn ông này đã lấy lòng được Nhớ và Đủ.

Vì mong muốn cô em gái cùng khu xóm có một bến đỗ, Nhớ và Đủ đã gán ghép Nhan cho người đàn ông này. Và cả hai người xa lạ đã có một ngày thật sự vô cùng hạnh phúc.

Cát Đỏ lên sóng tập 1: Thúy Diễm
Cát Đỏ lên sóng tập 1: Thúy Diễm

1 tháng sau, Nhớ và Đủ phát hiện Nhan có nhiều biểu hiện lạ nên đã tra hỏi em gái. Dù Nhan không chịu nói ra nhưng hai con người từng trải này đã đoán được em gái bị "quất ngựa truy phong", và người đàn ông kia cũng chẳng thèm quay lại thêm một lần nào nữa.

Cát Đỏ lên sóng tập 1: Thúy Diễm

Một phân cảnh sau đó còn bật mí, Đủ có một đứa con trai và Nhớ có một đứa con gái nhưng không có chồng. Con gái của Nhớ sau khi gặp người đàn ông lạ khi đang chơi trên cồn cát đã về kể lại với mẹ. Nhớ hoang mang vì lo sợ đó chính là Hai Ngò (Thạch Kim Long) - người đã không thể cho cô một danh phận chính đáng. Và đúng như linh cảm, khi Hai Ngò đến tận nhà của Nhớ thì cô liền giấu đi đưa con của mình và không muốn nhìn mặt người đàn ông này.

Cát Đỏ lên sóng tập 1: Thúy Diễm
Cát Đỏ lên sóng tập 1: Thúy Diễm
Hai đứa con của Nhớ và Đủ.

Trong một diễn biến khác, Hai Ngò đã tìm đến Nguồn (Hữu Thanh Tùng) để nhờ anh chàng cưới Nhớ làm vợ vì cho rằng mình sắp chết. Mặc dù được Hai Ngò trả một số tiền rất lớn, tuy nhiên Nguồn đã từ chối lời đề nghị này.

Trong những diễn biến cuối của tập phim, Nhàn bất ngờ để lại là thư bỏ nhà ra đi khiến Đủ và Nhớ hốt hoảng chạy đi tìm kiếm nhưng chẳng có kết quả.

Cát Đỏ lên sóng tập 1: Thúy Diễm
Đủ và Nhớ chạy đi tìm kiếm Nhàn trong vô vọng.

Đón xem Cát đỏ tập 2 phát sóng vào lúc 21g30, ngày 31/7 trên kênh VTV3.